Triều Tiên công bố hình ảnh ông Kim Jong-un cười rạng rỡ tiếp Ngoại trưởng Mỹ

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cười tươi khi trò chuyện cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo chỉ vài phút trước khi 3 công dân Mỹ được trả tự do và lên máy bay rời Bình Nhưỡng.

Triều Tiên hôm 10/5 bất ngờ đăng tải hình ảnh cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. 

Ông Pompeo hôm 8/5 có chuyến công du tới Triều Tiên để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, đồng thời đề nghị Bình Nhưỡng cân nhắc trả tự do cho 3 công dân Mỹ đang bị giam giữ ở nước này. 

Trieu Tien cong bo hinh anh ong Kim Jong-un cuoi rang ro tiep Ngoai truong My hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cười tươi bắt tay Ngoại trưởng Mỹ. 

12 tiếng rưỡi lưu lại tại Triều Tiên, trong đó có 90 phút gặp mặt ông Kim Jong-un của ngoại trưởng Pompeo đã mang lại kết quả đúng như Washington kỳ vọng. 

Không lâu sau khi rời khỏi phòng họp với ông Kim, Ngoại trưởng Mỹ lên chuyên cơ trở về Mỹ cùng 3 công dân được Triều Tiên trả tự do là Kim Dong Chul, Kim Hak Song và Tony Kim. 

Chiếc máy bay hạ cánh tại sân bay ở Anchorage, Alaska để tiếp thêm nhiên liệu trước khi tiếp tục hành trình tới căn cứ không quân Andrews, nơi Tổng thống Trump đang đợi sẵn. 

Theo Daily Mail, ngay sau khi máy bay ra khỏi không phận Triều Tiên, ông Pompeo đã gọi điện cho Tổng thống Trump để thông báo tình hình. Các quan chức Mỹ khác sau đó có trách nhiệm truyền đạt lại tin vui tới gia đình 3 công dân Mỹ. 

Trieu Tien cong bo hinh anh ong Kim Jong-un cuoi rang ro tiep Ngoai truong My hinh anh 2

Cả 2 có cuộc thảo luận kéo dài 90 phút.  

Cuối ngày 9/5, Tổng thống Trump trong một thông báo đăng trên Twitter nói rằng "sức khoẻ của mọi người tốt, và chúng ta đang mong đợi được gặp". 

"Tổng thống Trump đánh giá cao hành động trả tự do cho công dân Mỹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, gọi đây là động thái thiện chí", Nhà Trắng cho hay. 

Đây được xem là bước đi tích cực của Bình Nhưỡng trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. 

>>> Đọc thêm: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Tuyên bố đầu tiên của ông Kim Jong-un

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU