• Zalo

'Triều Tiên có thể tiếp cận Seoul trong 1 giờ'

Thế giới Thứ Hai, 22/04/2013 02:34:00 +07:00

(VTC News) - Chuyên gia Hàn Quốc về hệ thống địa đạo nói Triều Tiên có thể tiếp cận Seoul chỉ trong 1 giờ nếu xảy ra chiến tranh.

(VTC News) - Chuyên gia Hàn Quốc về hệ thống địa đạo nói Triều Tiên có thể tiếp cận Seoul chỉ trong 1 giờ nếu xảy ra chiến tranh.

Theo tờ Want Daily, nếu Chủ tịch Kim Jong-un phát động chiến tranh, quân đội Triều Tiên có thể áp sát Seoul chỉ trong 1 giờ, dựa trên hệ thống hầm ngầm bí mật vẫn chưa bị phát hiện.

Từ năm 1974 - 1990, Hàn Quốc đã phát hiện được 4 đường hầm đang xây dựng dở của Triều Tiên phía bên dưới khu phi quân sự DMZ.

Ông Lee Jong-chang, chuyên gia về địa đạo của Hàn Quốc nói quân đội Triều Tiên đã xây dựng thêm 13 đường hầm khác, nối trực tiếp với hệ thống tàu điện ngầm ở Seoul.

Tờ Wantchinatimes nói ông Lee đã trình bày với chính quyền về phương pháp riêng của mình để tìm ra các đường hầm mà ông tin là do Bình Nhưỡng đào với mục đích chiến tranh. 

Mặc dù không nhận được sự tin tưởng nhưng Lee khẳng định phương pháp này đã từng giúp ông tìm ra các mạch nước ngầm, suối ngầm.

đường hầm triều tiên
Một trong số 4 đường hầm được nói là của Triều Tiên bị Hàn Quốc phát hiện 

Trong khi đó, các tướng lĩnh quân đội Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo sử dụng cả vũ khí thông thường và hạt nhân để đối phó nếu Bình Nhưỡng tấn công miền Nam.

Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn yêu cầu Mỹ một lời xin lỗi trước khi sẵn sàng tham gia đối thoại và tuyên bố 'ô hạt nhân' của Mỹ không thể bảo vệ Hàn Quốc khỏi sự hủy diệt.

Ngày 7/5 tới, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ có chuyến thăm đến Mỹ để thảo luận về các vấn đề căng thẳng với miền Bắc.

Trong diễn biến liên quan, tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ sẽ đến thăm Trung Quốc trong tuần tới để tìm kiếm hợp tác trong việc duy trì ổn định ở Đông Bắc Á.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều