• Zalo

Triều Tiên có thể tập trận quy mô lớn trên toàn quốc

Thế giớiThứ Bảy, 02/03/2013 10:39:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tin Bình Nhưỡng có thể triển khai một cuộc tập trận trên quy mô toàn quốc liên quan đến các vũ khí trên bộ, trên biển và trên không.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 1/3 cho hay Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên có thể tiến hành một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn trên toàn quốc vào đầu tháng Ba này.

Phát ngôn viên bộ trên, ông Kim Min-seok nói với các phóng viên rằng việc các cuộc tập trận quân sự diễn ra suốt những tháng mùa Đông lạnh giá có liên quan đến mức độ tham gia bất bình thường của pháo binh, các đơn vị thuộc lực lượng đặc biệt và những cuộc tập trận tấn công mặt đất của không quân nước này.

Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: disclose.tv) 

Theo người phát ngôn, dựa trên quan sát các cuộc tập trận đã tiến hành cho đến nay, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tin Bình Nhưỡng có thể triển khai một cuộc tập trận trên quy mô toàn quốc liên quan đến các vũ khí trên bộ, trên biển và trên không của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cũng như với các đơn vị thuộc lực lượng đặc biệt của Triều Tiên.

Ông Kim cũng nhấn mạnh cần phải đánh giá cẩn trọng một loạt chuyến thăm vừa qua của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến các căn cứ quân sự để kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của binh lính.

Các chuyên gia quân sự Hàn Quốc cho rằng những chuyến đi thị sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể chỉ là chiến thuật thường được Bình Nhưỡng sử dụng để dọa kẻ thù, mặc dù có thể họ đang chuẩn bị khiêu khích Hàn Quốc với một cuộc tấn công bất ngờ khác.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !