• Zalo

Triều Tiên có thể đã tử hình cựu cố vấn Kim Jong-un

Thế giới Thứ Năm, 12/12/2013 11:29:00 +07:00

Tờ "Mainichi" của Nhật Bản nói Bình Nhưỡng có thể đã tử hình nhân vật từng giữ vai trò quan trọng về tài chính trong chính quyền của cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Tờ "Mainichi" của Nhật Bản số ra ngày 11/12 đưa tin Bình Nhưỡng có thể đã tử hình Phó Chủ tịch Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, nhân vật từng giữ vai trò quan trọng về tài chính trong chính quyền của cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Ông này cũng là cộng sự thân tín của ông Chang Song-Thaek, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng nước này, người vừa bị bãi nhiệm mọi chức vụ.

Nhiều nhân vật cấp cao dưới thời ông Kim Jong-il được cho là đã bị tử hình dưới thời ông Kim Jong-un (Nguồn: KCNA/AFP) 

Báo này cho biết một nguồn tin từ Bắc Kinh trích dẫn lời một số quan chức thân cận với chính quyền Bình Nhưỡng cho biết ông Ri Su-yong đã bị tử hình.

Cũng theo báo Mainichi, ít nhất 5 người thuộc phe cánh của ông Chang Song-Thaek đã bị tử hình, bao gồm Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Hành chính Ri Yong-ha và Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính Jang Su-kil, ngoài ra còn có hai người khác cấp thấp hơn.

Ông Ri Su-yong từng giữ chức Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Sỹ năm 1988 và đóng vai trò cố vấn cho Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên Kim Jong-un thời còn là du học sinh.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều