Triều Tiên có Bộ trưởng lực lượng vũ trang mới

(VTC News) - Lãnh đạo Kim Jong-un đã quyết định thay thế vị tướng có đường lối cứng rắn bằng một nhân sự hoàn toàn mới chưa có tên tuổi.

Theo đánh giá của Reuters, đây là một xáo trộn đáng kể trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao Triều Tiên của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.

Reuters dẫn lời hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên nói, Tướng Jang Jong-nam sẽ trở thành Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân, đây là người thứ 3 đảm nhận vai trò này sau hơn 1 năm ông Kim Jong-un lên lãnh đạo.

Jang Jong-nam là vị tướng ít tên tuổi, trước đây làm nhiệm vũ lãnh đạo Quân đoàn số 1 của Quân đội Triều Tiên. Tướng Jang sẽ lên thay thế tướng Kim Kyok-sik, người đã lập nên tên tuổi sau vụ pháo kích vào đảo Hàn Quốc năm 2010.

Lãnh đạo trẻ Kim Jong-un của Triều Tiên 

Lãnh đạo trẻ Kim Jong-un của Triều Tiên 


Trước đó, ông Kim Kyok-sik đã được bổ nhiệm vào vị trí này vào tháng 11/2012 trong một động thái được tin là nhằm tăng ảnh hưởng của Kim Jong-un với quân đội.

Theo tờ tin tức hàng ngày Chosun Ilbo của Hàn Quốc, Jang Jong-nam là một vị tướng trẻ được cất nhắc nhằm thay thế những vị trí đã lớn tuổi đã gắn bó lâu dài với đất nước từ thời cố lãnh đạo Kim Il-sung. Hiện tai chưa có thông tin về tuổi của tướng Jang Jong-nam.

Việc thường xuyên cải tổ các vị trí cấp cao trong quân đội làm dấy lên các phỏng đoán rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang nỗ lực tái khẳng định sức mạnh của đảng Lao động đối với quân đội.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN