Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Triều Tiên chưa thể gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa'

Thế giới Thứ Hai, 12/10/2015 01:30:00 +07:00

Tên lửa Triều Tiên: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên vẫn chưa sở hữu công nghệ gắn các đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo.

THX đưa tin, ngày 12/10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên vẫn chưa sở hữu công nghệ gắn các đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo.

Trả lời họp báo, Phó phát ngôn viên bộ trên Na Seung-yong nói rằng Triều Tiên được đánh giá là đã đạt tới trình độ đáng kể trong công nghệ thu nhỏ kích thước các đầu đạn hạt nhân, tuy nhiên Bình Nhưỡng vẫn chưa đủ khả năng gắn các đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo.
Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên
Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên 
Trước đó trong buổi lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10/1945-10/10/2015), nước này đã tiết lộ về một loại tên lửa chiến thuật mang tên KN-08 có mũi tròn “được gắn các loại đầu đạn hạt nhân với kích cỡ thu nhỏ.”
Người phát ngôn Na lưu ý rằng hiện chưa có kết luận nào được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích liệu những tên lửa đó có khả năng mang theo bom nguyên tử hay không.
Cũng trong lễ duyệt binh hôm 10/10, Triều Tiên đã cho ra mắt các bệ phóng rocket đa nòng 300mm.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin