Triều Tiên chính thức 'cấm cửa' Facebook, YouTube và Twitter

Bất kỳ người dân nào cố tình dùng thủ thuật để truy cập trái phép vào Facebook, Youtube hay Twitter sẽ bị trừng phạt theo luật của Triều Tiên.

Triều Tiên vừa chính thức tuyên bố chặn truy cập vào các dịch vụ Facebook, YouTube và Twitter khi sử dụng mạng internet trên đất nước này. Động thái của Triều Tiên là một hành động mạnh mẽ để ngăn chặn người dân tiếp cận các thông tin trực tuyến lan truyền trên internet, do lo ngại bất ổn chính trịxã hội.
Cảnh báo khi truy cập vào trang web bị cấm tại Triều Tiên. 

Cảnh báo khi truy cập vào trang web bị cấm tại Triều Tiên. 

Theo Mashable, điều này cũng ảnh hưởng tới cả người nước ngoài tại Triều Tiên. Trước đó, Triều Tiên vẫn cho phép người nước ngoài sử dụng các dịch vụ trực tuyến bằng loại SIM 3G đặc biệt; trong khi người dân Triều Tiên bị kiểm soát chặt hơn, hầu hết chỉ tiếp cận được với những thông tin nội bộ do chính phủ phê chuẩn.

Ngoài các trang mạng xã hội nói trên, Triều Tiên còn ngăn chặn nhiều trang web của Mỹ, Hàn Quốc và các trang web sex. Thực tế, Triều Tiên chặn các trang web bằng cách chuyển tiếp sang một tên miền khác, kèm thông tin: "Cảnh báo! Bạn không thể kết nối đến trang web này vì nó nằm trong danh sách đen".

Trong trường hợp ai đó cố tình dùng các thủ thuật hay truy cập trái phép vào các trang web bị chặn, lan truyền các thông tin phản động, tất cả đều sẽ bị xử lý theo luật của Triều Tiên. Tuy nhiên, nước này không đưa ra hình phạt cụ thể.

Triều Tiên hiện đang có hơn 2 triệu người sử dụng điện thoại di động, nhưng chỉ vài trường hợp được truy cập internet, bao gồm các cán bộ, kỹ thuật viên và những người có giấy phép đặc biệt.

Video: Bị phạt lỗi giao thông vì... đăng clip lên Facebook

Nguồn: Dân Việt

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa