Triều Tiên chỉ trích việc tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc

Ngày 16/6, Triều Tiên chỉ trích việc tàu ngầm tấn công năng lượng hạt nhân Mississippi lớp Virginia của Mỹ cập cảng Hàn Quốc.

Theo hãng tin Kyodo, Triều Tiên ngày 16/6 đã chỉ trích việc tàu ngầm tấn công năng lượng hạt nhân Mississippi lớp Virginia của Mỹ cập cảng Hàn Quốc là "mối đe dọa trực tiếp" đối với an ninh của Bình Nhưỡng và cam kết sẽ tăng cường "răn đe hạt nhân để tự phòng vệ".

Trieu Tien chi trich viec tau ngam hat nhan My toi Han Quoc hinh anh 1

 Tàu ngầm tấn công năng lượng hạt nhân Mississippi lớp Virginia của Mỹ cập cảng Pusan

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã gọi việc triển khai tàu Mississippi, một trong những tàu ngầm hạt nhận tiên tiến nhất thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, là "một mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh của Bình Nhưỡng và hòa bình của khu vực".

Bộ này nêu rõ: "Việc Mỹ không ngừng triển khai các tài sản chiến lược dưới hàng loạt hình thức và quanh bán đảo Triều Tiên đang khiến cho tình hình vốn đã bất ổn càng thêm khó kiểm soát hơn", đồng thời nhấn mạnh Triều Tiên cần phải tăng cường "răn đe hạt nhân để tự phòng vệ" bằng tất cả các biện pháp có thể khi đối mặt với "sự khiêu khích liên tục của Mỹ về một cuộc chiến tranh mới."

Tàu ngầm Mississippi, nặng 7.800 tấn, vốn được trang bị cả ngư lôi và tên lửa hành trình Tomahawk, đã cập cảng Pusan của Hàn Quốc hôm 13/6.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.