Triều Tiên chặn Facebook, Twitter, Youtube của phương Tây

(VTC News) - Kể từ thời điểm này, CHDCND Triều Tiên sẽ chính thức chặn các trang web của phương Tây như Facebook, Youtube hay Twitter.

Nguồn: VTV

Đây được cho là một bước đi mới của Bình Nhưỡng trong việc o bế, ngăn chặn không cho thông tin trong nước lọt ra dư luận quốc tế.

Ngoài những trang web trên, một số trang tin tức của Hàn Quốc cũng bị Triều Tiên chặn, với lý do chính phủ nước này lo lắng về một số thông tin bất lợi chống đối Triều Tiên lan truyền trên mạng thời gian qua.

Phần lớn người dân Triều Tiên cũng không có mạng Internet để dùng, nên quyết định lần này dự kiến sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm tới họ. Tuy nhiên, đây sẽ là một phiền toái với nhiều du khách nước ngoài tới Triều Tiên trong tương lai.

Triều Tiên cũng đưa ra cảnh báo những người nào cố tình tìm cách truy cập những trang web bị cấm, người đó sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Vũ Nguyên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.