Triều Tiên cáo lỗi sau khi hạn chế phóng viên tác nghiệp trong buổi diễn của sao Kpop

(VTC News) - Phía Triều Tiên cáo lỗi do hạn chế các phóng viên tác nghiệp trong buổi biểu diễn của đoàn nghệ sỹ Hàn Quốc tại Nhà hát lớn Bình Nhưỡng có nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân dến dự.

Yonhap cho biết, ngày 2/4, Ủy viên Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tới khách sạn Koryo tại Bình Nhưỡng, nơi các phóng viên Hàn Quốc nghỉ lại.

Ông Kim Yong-chol gửi lời cáo lỗi tới các phóng viên do việc hạn chế họ tác nghiệp tại buổi biểu diễn của các nghệ sĩ Hàn Quốc mà ông Kim Jong-un cùng phu nhân đến dự.

“Đó là thiếu sót khi hạn chế các phóng viên tác nghiệp. Với tư cách là đại diện chính quyền, tôi xin cáo lỗi vì thiếu sót này”, ông Kim Yong-chol nói.

Theo hãng thông tấn Yonhap, tại buổi biểu diễn của các nghệ sỹ Hàn Quốc ở Nhà hát lớn Bình Nhưỡng, các phóng viên Hàn Quốc không được phép di chuyển tự do trong phòng hòa nhạc mà chỉ được ở cố định tại 1 buồng.

Trieu Tien cao loi sau khi han che phong vien tac nghiep trong buoi dien cua sao Kpop hinh anh 1

 Tối 1/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju tới xem buổi biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Hàn Quốc tại Nhà hát lớn Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA)

Ngày 2/4, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA công bố hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju tới dự buổi biểu diễn của các nghệ sỹ Hàn Quốc tại Nhà hát lớn Bình Nhưỡng vào tối 1/4. Ông Kim Jong-un trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên dự buổi biểu diễn của các nghệ sỹ Hàn Quốc tại Triều Tiên.

Đây cũng là lần đầu kể từ năm 2005 có buổi biểu diễn của các nghệ sỹ Hàn Quốc được tổ chức tại Bình Nhưỡng. Buổi biểu diễn này nằm trong khuôn khổ các hoạt động trao đổi văn hóa giữa 2 miền Triều Tiên nhằm củng cố quan hệ liên Triều, vốn từng đóng băng trong hơn 2 năm vừa qua.

Đồng thời, đây cũng là động thái hướng tới Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều, được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/4 tại Bàn Môn Điếm. Tổng thống Hàn Quốc Moom Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ gặp nhau trực tiếp lần đầu tiên trong Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều sắp tới.

Phái đoàn giao lưu văn hóa Hàn Quốc được cử sang Triều Tiên gồm 120 người, bao gồm các nghệ sỹ, vận động viên và phóng viên. Trưởng đoàn là ông To Jong-Hwan, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Nghệ thuật Hàn Quốc.

>>> Đọc thêm: Ảnh hiếm trong buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng

 (Nguồn: RIA Novosti, Yonhap)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.