Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Triều Tiên cảnh báo vụ thử hạt nhân mới

Thế giới Thứ Năm, 20/11/2014 02:00:00 +07:00

Theo AFP, ngày 20/11, Triều Tiên đã cảnh báo rằng nước này đang xúc tiến một vụ thử hạt nhân mới.

Theo AFP, ngày 20/11, Triều Tiên đã cảnh báo rằng nước này đang xúc tiến một vụ thử hạt nhân mới, đồng thời bác nghị quyết của Liên hợp quốc lên án hồ sơ nhân quyền của Bình Nhưỡng.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Triều Tiên miêu tả nghị quyết do Liên hợp quốc phê chuẩn là "dối trá" và tố cáo các âm mưu của Mỹ hòng "làm bẽ mặt" Bình Nhưỡng trước cộng đồng quốc tế.
Buổi diễn tập quy mô lớn của các đơn vị quân đội Triều Tiên 
Tuyên bố nêu rõ: "Hành động gây hấn này của Mỹ đang khiến chúng tôi không thể kiềm chế việc tiến hành một vụ thử hạt nhân mới. Năng lực răn đe của quân đội chúng tôi sẽ được tăng cường không giới hạn để đối phó với hành động can thiệp quân sự của Mỹ cũng như các âm mưu xâm lược vũ trang."
Tuyên bố trên lặp lại những bình luận của Đặc phái viên Triều Tiên tại Liên hợp quốc Sin Son-Ho sau khi Liên hợp quốc thông qua bản nghị quyết đó tại New York (Mỹ). 
Với 111 phiếu thuận, 19 phiếu chống và 55 phiếu trắng, nghị quyết đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa Triều Tiên ra Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) với những cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin