Triều Tiên cảnh báo Mỹ đang đưa 2 nước quay về thế đối đầu

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Triêu Tiên cảnh báo Mỹ đang tìm cách đưa quan hệ 2 bên trở lại trạng thái đối đầu như trước năm 2018.

Trong một tuyên bố được hãng thông tấn KCNA đưa ra hôm 16/12, Triều Tiên cảnh báo chính quyền Tổng thống Trump sẽ không đạt được mục đích buộc Bình Nhưỡng phải kết thúc chương trình hạt nhân nếu tiếp tục sử dụng các chiến thuật ngoại giao không chân thành. 

“Những chiến thuật mạnh tay dưới hình thức các biện pháp trừng phạt mới và gia tăng áp lực buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân sẽ thất bại”, Bloomberg dẫn lại thông báo trên KCNA. 

Trieu Tien canh bao My dang dua 2 nuoc quay ve the doi dau hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.  

“Mỹ nên nhận ra trước khi quá muộn rằng “áp lực tối đa” sẽ không có tác dụng với Triều Tiên”, KCNA cho biết và thông báo thêm rằng chính quyền Trump phải nỗ lực thực hiện tuyên bố chung Mỹ-Triều đã đạt được ở Singapore. 

Theo KCNA, Bình Nhưỡng đã thúc đẩy chính sách từng bước giải quyết các vấn đề khả thi bằng cách gây dựng lòng tin ngay cả khi các chuyên gia và các nhà theo dõi chính sách cho rằng không thể phi hạt nhân hóa.

Cũng trong ngày 16/12, Bộ Ngoại giao Triêu Tiên cảnh báo Mỹ đang tìm cách đưa quan hệ 2 bên trở lại trạng thái đối đầu như trước năm 2018, khẳng định việc gia tăng các biện pháp trừng phạt lên Bình Nhưỡng là sai lầm khiến tiến trình giải giáp hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên bị chặn đứng mãi mãi. 

Các tuyên bố này được đưa ra sau khi Bộ Tài chính Mỹ vào tuần trước tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên, bao gồm một cố vấn thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chưa vội đàm phán với Triều Tiên

Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm và địa điểm cuộc gặp với ông Kim Jong-un

Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm và địa điểm cuộc gặp với ông Kim Jong-un

Tổng thống Trump hôm 1/12 cho biết cuộc gặp giữa ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhiều khả năng sẽ diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 và 3 địa điểm tổ chức sự kiện này đang được...
Mỹ-Hàn bất đồng chia sẻ chi phí quân sự

Mỹ-Hàn bất đồng chia sẻ chi phí quân sự

Mỹ và Hàn Quốc vừa kết thúc vòng đàm phán mới nhất về vấn đề chi phí dành cho các lực lượng Mỹ đồn trú trên bán đảo Triều Tiên, song đã không thể đi tới một thỏa thuận.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU