• Zalo

Triều Tiên căng thẳng, Nga không báo động Hạm đội TBD

Thế giới Thứ Tư, 26/05/2010 05:01:00 +07:00

(VTC News) - Sự có mặt của các chiến hạm mạnh nhất của Hải quân Nga trên biển Thái Bình Dương đã được lên kế hoạch từ lâu.

(VTC News) - Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương (TBD) của hải quân Nga tuyên bố hải quân nước này không nhận được lệnh báo động cao trong lúc xảy ra căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, sau khi Hàn Quốc công bố kết quả điều tra và cáo buộc trách nhiệm của Triều Tiên trong vụ đắm tàu chiến Cheonan của nước này.

Thông tấn Nga Ria Novosti dẫn nguồn tin của một quan chức với vai trò phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương nói rằng lực lượng quân đội Nga đóng tại Viễn Đông vẫn trực chiến ở trạng thái bình thường, không có báo động cao độ khi tình hình căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đang diễn ra.

Tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương, hải quân Nga. 

“Chúng tôi chưa nhận được bất cứ mệnh lệnh báo động nào từ Moscow khi tình hình Triều Tiên đang căng thẳng. Hiện tại các đơn vị của Hạm đội Thái Bình Dương vẫn đang thực hiện các cuộc thao diễn, huấn luyện bình thường theo kế hoạch từ trước”, Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương nói.

Quan chức trên cho biết, sự có mặt của các chiến hạm mạnh nhất của hải quân Nga trên biển Thái Bình Dương đã được lên kế hoạch từ lâu. Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược Vostok diễn ra 2 năm một lần và không có liên hệ gì tới tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hiện nay.

Trước đó, giới chức chính quyền Nga đã lên tiếng kêu gọi Hàn Quốc và Triều Tiên kiềm chế trong mọi hành động để tránh đưa tình hình căng thẳng tại khu vực tiếp tục leo thang dẫn đến những diễn biến khó lường.

Lê Dũng (Theo Ria Novosti)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều