• Zalo

Triều Tiên bổ nhiệm lãnh đạo hải quân, không quân mới

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 25/02/2021 16:35:05 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bổ nhiệm các lãnh đạo mới của hải quân và không quân nước này tại một cuộc họp của quân ủy trung ương, theo truyền thông Triều Tiên.

Cuộc họp diễn ra tại trụ sở đảng Lao động Triều Tiên hôm 24/2, đề cập đến “một loạt các thiếu sót trong hoạt động quân sự chính trị và đời sống đạo đức của các sĩ quan chỉ huy quân đội Triều Tiên, và chủ yếu thảo luận vấn đề thiết lập kỷ luật đạo đức cách mạng trong quân đội”, theo KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng kỷ luật là rất quan trọng đối với sự tồn tại của quân đội Triều Tiên, và cần thúc đẩy “sự giáo dục và kiểm soát” để đảm bảo các sĩ quan chỉ huy có ý thức chính trị và đạo đức đúng đắn.

Triều Tiên bổ nhiệm lãnh đạo hải quân, không quân mới - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Qua đó, Quân ủy trung ương Triều Tiên bổ nhiệm ông Kim Song-gil làm tư lệnh hải quân và thăng cấp ông lên Phó đô đốc. Ông Kim Chung-il được bổ nhiệm làm lãnh đạo lực lượng phòng không không quân và thăng cấp lên Trung tướng.

Báo Triều Tiên không nêu cụ thể vị trí trước đây của các vị quan chức này, chỉ gọi họ là “đồng chí”. Theo báo Hàn Quốc, đây là những nhân vật khá mới với truyền thông.

Nhiều sĩ quan chỉ huy khác cũng được thăng cấp lên trung tướng và thiếu tướng.

Theo truyền thông Hàn Quốc, những người được thăng chức là những chỉ huy trẻ, không phải những lãnh đạo quân sự “trưởng thành”, điều cho thấy Triều Tiên có thể đang có một sự “thay đổi thế hệ” trong đội ngũ quân đội.

Sự thay đổi này cũng có thể liên quan đến vấn đề tăng cường an ninh biên giới sau sự cố năm 2020, khi quan chức Hàn Quốc vô tình vào vùng biển Triều Tiên và bị bắn chết.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Triều Tiên bổ nhiệm lãnh đạo hải quân, không quân mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp