• Zalo

Đại sứ Triều Tiên nói Bình Nhưỡng có thể sẽ ngừng chương trình hạt nhân, tên lửa

Thế giới Thứ Năm, 22/06/2017 12:10:00 +07:00

Triều Tiên có thể đang xem xét tới khả năng từ bỏ tạm thời chương trình phát triển vũ khí hạt nhân trong một thỏa thuận mạng tính bước ngoặt với Mỹ, theo Daily Star.

Thông tin này được Đại sứ Triều Tiên tại Ấn Độ Kye Chun-yong tiết lộ trong cuộc phỏng vấn của chương trình Gravitas trên kênh truyền hình WION.

nk-weapons-624169

 Triều Tiên có thể đang cân nhắc một thỏa thuận hòa bình với Mỹ. (Ảnh: Getty)

"Trong một số trường hợp, chúng tôi sẵn sàng nói về việc đóng băng các thử nghiệm hạt nhân và tên lửa. Ví dụ, nếu Mỹ có thể ngừng các cuộc tập trận quy mô lớn tạm thời hoặc vĩnh viễn, chúng tôi có thể sẽ tạm thời dừng lại", ông Kye nói và cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang cân nhắc tới một thỏa thuận hòa bình.

Tuyên bố của Đại sứ Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Triều Tiên đang có dấu hiệu leo thang sau cái chết của sinh viên 22 tuổi người Mỹ Otto Warmbier. 

Warmbier qua đời hôm 19/6 sau khi được đưa về quê nhà trong tình trạng hôn mê và mất đi ý thức sau 17 tháng thụ án ở Triều Tiên với tội danh chống phá nhà nước vì cáo buộc lấy trộm tấm biểu ngữ ca ngợi chính quyền tại một khách sạn ở Bình Nhưỡng.

Video: Điều gì gây ra cái chết của sinh viên Mỹ sau 17 tháng thụ án tại Triều Tiên 

Không lâu sau khi bố mẹ Warmbier thông báo về cái chết của con trai mình, Tổng thống Donald Trump đã lên án Triều Tiên và khẳng định sẽ không để những thảm kịch tương tự xảy ra với những người vô tội. 

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin