• Zalo

Triệu tập nguyên trưởng công an xã khai thác đất trái phép ở Đắk Lắk

Pháp luậtThứ Năm, 11/10/2018 16:41:00 +07:00

Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) triệu tập nguyên trưởng công an xã này để lấy lời khai và xử phạt hành chính vì hành vi khai thác đất trái phép.

Ngày 11/10, đại diện công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệu tập ông Nguyễn Quang Vinh (SN 1974, trú huyện Krông Búk) để lấy lời khai, làm rõ thông tin Báo VTC News phản ánh qua bài viết "Nguyên trưởng công an xã ở Đắk Lắk thuê người khai thác đất trái phép, thách thức cơ quan chức năng". 

Theo cơ quan điều tra, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Vinh về hành vi khai thác khoáng sản không có giấy phép. Ông Vinh thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết sẽ không tái phạm vụ việc. 

Video: Nguyên trưởng công an xãkhai thác đất trái phép ở Đắk Lắk

Trả lời VTC News, ông Lê Ngọc Hà - Phó Chủ tịch huyện Krông Búk cho biết, ông vừa chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm vấn đề khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân. 

"Chúng tôi không dung túng, bao che cho các hành vi khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép. Tuy nhiên, do ý thức của người dân và vì lợi nhuận nên nhiều người lén lút làm trái quy định. Nhận được thông tin phản ánh trên báo chí, chúng tôi đã cử người xác minh, vào cuộc xử lý nghiêm vấn đề này. Chúng tôi, cám ơn Báo VTC News đã phản ánh đúng thực tế ", ông Hà nói. 

20181009_201811

Công an huyện Krông Búk làm việc tại hiện trường khai thác đất.  

Như VTC News đưa tin, tối 9/10, phóng viên nhận được phản ánh của người dân về việc khai thác và vận chuyển đất trái phép tại xã Chư Kbô, huyện Krông Búk (Đắk Lắk).

Đến khu vực này, PV ghi nhận một xe máy múc đang nổ máy để chuẩn bị xúc đất. Tài xế máy múc cho biết, ông Nguyễn Quang Vinh (SN 1974) thuê anh múc đất ở khu vực quanh đồi để mang đi bán. Ông Vinh từng giữ chức vụ Trưởng công an xã nhưng đã nghỉ công tác.

"Tôi không biết đã xin phép chính quyền hay chưa. Tôi chỉ làm buổi tối, còn ban ngày chạy xe về làm việc khác", tài xế này nói. 

Đến khoảng 20h cùng ngày, hai chiếc xe ben mang BKS: 47C - 168.26 và xe 47C - 172.72 đến hiện trường. Một tài xế xe ben cho biết, mỗi đêm anh chở khoảng 10-12 chuyến, mỗi chuyến 250 nghìn đồng và giao đến địa điểm mà ông Vinh chỉ định. 

20181009_193728 3

 

Người này nói, việc khai thác đất của ông Vinh là trái phép nên các xe ở đây hoạt động vào ban đêm để né tránh lực lượng chức năng. 

Gặp ông Vinh tại hiện trường, ông này thú nhận việc khai thác đất "chui" chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động. 

Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, Đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng công an huyện Krông Búk cử lực lượng đến hiện trường để kiểm tra. Tại đây, ông Vinh không ngại ngần mà còn buông lời thách thức cơ quan chức năng. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !