Triệu tập nam thanh niên vào Facebook của bạn đăng tin thất thiệt về Covid-19

Bản tin 113Thứ Năm, 12/03/2020 09:05:23 +07:00

Nam thanh niên 22 tuổi cầm điện thoại của bạn cùng xã rồi tự ý vào Facebook người này đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) triệu tập P.Đ.H. (22 tuổi, trú xã Lộc Yên) về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Tối 9/3, H. cầm điện thoại của người bạn trú cùng xã rồi tự ý viết lên Facebook của người này: “Corona đã có mặt ở Lộc Yên”.

Triệu tập nam thanh niên vào Facebook của bạn đăng tin thất thiệt về Covid-19 - 1

P.Đ.H. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bài viết trên thu hút sự quan tâm của nhiều người kèm theo lời bình luận. Ít phút sau, chủ nhân tài khoản Facebook phát hiện nên gỡ bỏ bài viết.

Cơ quan chức năng xác định thông tin trên là không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận về dịch bệnh Covid-19. Chủ tài khoản sau đó bị triệu tập làm việc và khai H. là người “đột nhập” vào Facebook của anh ta để đăng tải bài viết trên.

Tại cơ quan điều tra, H. thừa nhận đã bịa đặt thông tin để đăng lên mạng. Công an sở tại đang hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm.

Gần một tháng qua, Công an Hà Tĩnh đã triệu tập 23 người đăng tin thất thiệt về Covid-19. Trong đó, có 5 trường hợp bị xử phạt 10 triệu đồng/ người; 15 trường hợp lập biên bản và cảnh cáo, một số trường hợp khác đang xem xét xử lý.

Video: Cần làm gì sau khi tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19?

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !