Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Triệu tập kẻ giả danh Chủ tịch tỉnh về hưu ký văn bản cho học sinh nghỉ

Bản tin 113 Thứ Ba, 16/02/2021 12:19:32 +07:00
(VTC News) -

Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên vừa triệu tập đối tượng giả danh Chủ tịch tỉnh nghỉ hưu ký văn bản cho học sinh nghỉ học tránh dịch COVID-19.

Sáng 16/2, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên cho biết, khoảng 20h30 tối qua (15/2), trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành cùng ngày do ông Vũ Hồng Bắc, chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ông Vũ Hồng Bắc nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 12/2020. Hiện Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên là ông Trịnh Việt Hùng.

Qua kiểm tra, đơn vị và các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên khẳng định bức ảnh về văn bản trên là giả mạo, đã được chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật.

Triệu tập kẻ giả danh Chủ tịch tỉnh về hưu ký văn bản cho học sinh nghỉ - 1

Văn bản giả mạo thông tin cho học sinh tỉnh Thái Nguyên nghỉ học.

Ngay trong đêm 15/2, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm người làm giả văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh theo quy định của pháp luật.

“Đến 2h sáng nay (16/2), Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp truy tìm, xác định được đối tượng đăng tải nội dung văn bản trên. Người này là công dân đang sinh sống tại TP Thái Nguyên. Ngay trong sáng nay, Sở Thông tin và Truyền thông triệu tập người này đến làm việc, làm rõ hành vi để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên nói.

Tiến Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin