Triệu phú Trung Quốc chi phối tài sản của nhóm triệu phú châu Á

Một báo cáo của ngân hàng hàng đầu Thụy Sĩ Julius Baer cho biết, tổng tài sản của triệu phú Trung Quốc đang trên đà tăng mạnh, sẽ đạt 8,25 nghìn tỷ USD vào năm 2020.

Có thể bạn quan tâm


Báo cáo cho biết, tài sản của triệu phú châu Á sẽ tăng tới 14,5 nghìn tỷ USD, trong đó tài sản của triệu phú Trung Quốc chiếm đa số.

Ngân hàng Julius Baer cho biết thị trường chứng khoán Hồng Kông đang gia tăng nhanh chóng, tăng mạnh hơn so với thị trường chứng khoán ở Singapore. Như vậy, báo cáo cũng cho biết, tài sản của triệu phú Hồng Kông sẽ tăng tới 1.000 tỉ USD trong năm 2020.
 Triệu phú châu Á sẽ tăng tới 14,5 nghìn tỷ USD

 Triệu phú châu Á sẽ tăng tới 14,5 nghìn tỷ USD

Tài sản của nhóm người giàu nhất Hồng Kông sẽ tăng 56% từ năm 2010 đến năm 2016.

Dù nền kinh tế Trung Quốc đang trên đà suy thoái, nhưng tài sản của triệu phú và tỉ phú ở quốc gia này lại gia tăng đáng kể.

Đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây là tài sản của tỉ phú giàu nhất Trung Quốc - Wang Jianlin, Chủ tịch Tập đoàn giải trí - bất động sản Wanda Group. Tài sản của ông đã tăng vọt từ 13,2 tỷ USD lên tới 30 tỷ USD trong 1 năm.

Tính trong 1 năm qua, tài sản của ông Wang đã tăng gần 17 tỷ USD. Được biết, mức gia tăng này chủ yếu là nhờ vào thành tựu kinh doanh từ các công ty của ông.

Nguồn: Một Thế Giới
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa