Người khiến HLV Park Hang Seo định gọi điện nói khó cho Hùng Dũng là ai?

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 28/05/2020 07:02:00 +07:00

HLV Park Hang Seo từng đề nghị gọi điện nói khó với Triệu Mộc Trinh - vợ Hùng Dũng để đồng ý cho anh được đi đá SEA Games 2019.

Năm 2019 có thể là năm “làm tất ăn cả” của Đỗ Hùng Dũng. Với bóng đá, anh giành Huy chương Vàng SEA Games, vô địch V-League, vô địch Cúp Quốc gia trước khi giành Quả bóng vàng nam Việt Nam. Còn chuyện hậu trường, anh cũng ghi bàn thắng cuộc đời khi lấy vợ và sinh con.

Người khiến HLV Park Hang Seo định gọi điện nói khó cho Hùng Dũng là ai? - 1

Triệu Mộc Trinh - vợ của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Tất nhiên để có được một năm hoàn mỹ đến vậy phải kể đến cái gật đầu ưng thuận của Triệu Mộc Trinh, cô vợ của Đỗ Hùng Dũng vào tháng 11/2019. Khi ấy, anh được HLV Park Hang Seo lựa chọn trở thành 1 trong 2 cầu thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 2019. Hùng Dũng đứng trước cơ hội có thể được tham dự một kỳ SEA Games trong cuộc đời.

Nhưng đó cũng là thời điểm mà vợ anh, Triệu Mộc Trinh hạ sinh bé Titi. Hùng Dũng đương nhiên có sự do dự. Anh vừa muốn hiện thực hóa giấc mơ SEA Games mà trước kia bản thân chẳng bao giờ dám nghĩ tới. Song bên cạnh đó, Hùng Dũng cũng muốn thể hiện trách nhiệm của người cha. 

Cũng có một đứa con trai, HLV Park Hang Seo hiểu cảm giác của Hùng Dũng khi ấy. Ông gọi anh lên phòng và thủ thỉ: “Tôi biết cậu mới có con đầu lòng. Nhưng khoảnh khắc này Tổ quốc gọi tên cậu. Tôi hy vọng cậu hiểu rằng giải đấu là niềm mong mỏi của 90 triệu người Việt Nam. Nếu cần, tôi có thể gọi điện nói khó với vợ cậu".

Rồi Hùng Dũng gọi về dạm hỏi ý vợ. “Anh có nên đi không?”. Tất nhiên biết tính chồng mình, Mộc Trinh gật đầu đồng ý. Sự tôn trọng dành cho vợ mình và sự ủng hộ nơi hậu phương gia đình từ phía Mộc Trinh giúp Hùng Dũng yên tâm chinh chiến tại SEA Games.

“5 năm trước, tôi chỉ mong được ra sân thường xuyên. Và bây giờ, đó là cơ hội lịch sử”. Cơ hội lịch sử lần đầu dự SEA Games ấy được Hùng Dũng cụ thể hóa bằng tấm huy chương Vàng lịch sử cho bóng đá Việt Nam. 

Đó cũng là tấm huy chương được anh treo trang trọng ở vị trí trung tâm của căn nhà. 5 năm trước, Hùng Dũng chỉ là một cầu thủ tầm thường. Nhưng nghị lực, ý chí và sự chăm chỉ, rèn luyện khoa học đã biến anh trở thành ngôi sao bóng đá hàng đầu Việt Nam. 

(Nguồn: Bongdaplus)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !