• Zalo

Triệu hồi Porsche Taycan dính lỗi hệ thống treo

Tư vấn Thứ Năm, 25/03/2021 12:16:57 +07:00
(VTC News) -

Đây là lần đầu tiên mẫu sedan điện bốn cửa Porsche Taycan bị triệu và trong đợt này sẽ có một số mẫu 911, Cayman và Boxster.

Trong một tài liệu chính thức, Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) ghi chú về lỗi của Porsche Taycan rằng: “Một mối nối lỏng lẻo có thể gây ra chuyển động của thành phần treo tương ứng, khiến nó lệch khỏi vị trí”. Nếu kết nối bị lỗi, người lái xe sẽ gặp phải tình trạng “mất khả năng kiểm soát và ổn định xe đột ngột”, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Việc triệu hồi sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ dòng xe Taycan 2021 bao gồm cả mẫu xe tiêu chuẩn, mẫu 4S, Turbo và Turbo S. Ngoài ra, việc triệu hồi còn ảnh hưởng đến các mẫu xe coupe: 911 Carrera, S, 4S, Turbo và Turbo S 2021. Cũng như với phiên bản mui trần của các mẫu 911 Carrera, S, 4S, Turbo và Turbo S, với 4S Targa và 4S Targa Heritage Design Edition. Vấn đề tương tự cũng sẽ gây ảnh hưởng tới các mẫu Cayman, Cayman T, Cayman S, Cayman GT4, 718 Spyder và Boxster 2021.

Triệu hồi Porsche Taycan dính lỗi hệ thống treo - 1

Sẽ có 396 mẫu xe thể thao năm 2021 của Porsche bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này.

Mặc dù ảnh hưởng bao trùm khá nhiều dòng xe thể thao năm 2021 của Porsche, nhưng đợt triệu hồi chỉ bao gồm 396 xe. Chủ sở hữu sẽ phải mang xe tới đại lý để sửa chữa, bao gồm việc thay thế các kết nối với đai ốc và bu-lông mới, siết lại với đặc điểm kỹ thuật chính xác. Các kỹ thuật viên sau đó sẽ kiểm tra các thành phần xung quanh xem có bị hư hỏng hay không, và tùy thuộc vào kết quả, họ sẽ thay thế các bộ phận bị lỗi.

Thông báo của đại lý tới chủ sở hữu các xe bị ảnh hưởng sẽ trước ngày 9/5, khi việc triệu hồi dự kiến bắt đầu.

Hoàng Thanh (VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp