• Zalo

Triệu hồi loạt xe Mitsubishi Outlander Sport tại Việt Nam

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 25/01/2019 13:43:00 +07:00

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa cho biết đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ôtô Mitsubishi Việt Nam (Công ty MMV) về chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa, thay thế cơ cấu khóa cửa đối với xe một số sản phẩm ôtô Mitsubishi Outlander Sport.

Theo đó, Cục này thông báo chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế cơ cấu khóa cửa đối với xe ôtô Mitsubishi Outlander Sport. 

Đối tượng triệu hồi là các xe ôtô con Mitsubishi Outlander Sport được nhập khẩu từ 11/5 đến 18/7/2015. Thời gian thu hồi đến 13/1/2021. 

1

Chương trình thu hồi kéo dài trong 3 năm 

Lý do triệu hồi là chức năng khóa trong của cơ cấu khóa cửa có thể không hoạt động đúng, dẫn đến việc cửa xe có thể không được khóa an toàn và trong một số trường hợp hy hữu có thể tự mở khi xe đang di chuyển. 

Nguyên nhân được xác định là do cụm dẫn động khóa cửa (bao gồm cơ cấu trục vis-bánh vis và cơ cấu cần khóa cửa) khi chế tạo đã không đạt yêu cầu so với thiết kế, có độ rơ quá lớn. Theo đó, trong trường hợp xe vận hành dưới điều kiện nhiệt độ cao, cơ cấu khóa cửa hoạt động không hết hành trình khóa mà tiếp điểm đã ngắt.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều