• Zalo

Triều cường phá vỡ bờ kè sông, dân Sài Gòn tháo chạy

Thời sựChủ Nhật, 20/10/2013 07:30:00 +07:00

(VTC News) - Hơn 10 mét bờ kè sông Sài Gòn bị phá vỡ, nước ào ào “tấn công” khu dân cư khiến hàng chục hộ dân nháo nhào tháo chạy.

(VTC News) - Hơn 10 mét bờ kè sông Sài Gòn bị phá vỡ, nước ào ào “tấn công” khu dân cư khiến hàng chục hộ dân nháo nhào tháo chạy.

Rạng sáng 19/10, bờ kè sông Sài Gòn bất bị triều cường phá vỡ làm nước sông cuồn cuộn dâng trào vào khu dân cư tại phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Vỡ bờ đê ven sông Sài Gòn đã khiến một khu vực khu dân cư phường 28, quận Bình Thạnh chìm sâu trong nước
Nhiều người dân ngụ trên hẻm 319 bàng hoàng cho biết, 4h sáng nước tràn vào nhà, nhiều người tỉnh giấc đi kiểm tra thì phát hiện đoạn bờ kè bê tông bị vỡ khiến nước từ sông Sài Gòn tràn vào ào ạt, ngập nhà. Nước dâng ngập nhanh chóng khiến mọi người tri hô nhau chạy tháo chạy ra ngoài đường và chỉ kịp mang theo giấy tờ tùy thân và những đồ đạc có giá trị.

Vài phút sau khi phát hiện sự cố bờ kè bị vỡ, nước ào ào dâng cao, có nơi ngập sâu đến 1,5 mét, nhiều đồ đạc tài sản của người dân bị nước nhấn chìm.

Ghi nhận của phóng viên, đoạn bờ kè bị vợ khoảng 10 m. Ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động hàng chục người xuống hiện trường dùng bao cát và cừ tràm để gia cố khu vực tường bao bị vỡ, đồng thời hỗ trợ người dân chuyển đồ đạc lên cao, hạn chế thiệt hại về tài sản.

Ủy ban Phòng chống lụt bão TP HCM đã đưa hai máy bơm với công xuất lớn xuống hiện trường để hút nước, giảm ngập cho khu vực dân cư bị ảnh hưởng. Đến trưa cùng ngày, đoạn bờ kè đã được gia cố xong và nước cũng được bơm ra hết. Người dân bắt đầu trở về nhà thu dọn đồ đạc.

Ông Hồ Kỳ Lân, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bình Thạnh cho biết: "Có 21 căn nhà bị ngập sau sự cố này. Hiện triều cường dâng cao nên chúng tôi tiếp tục để hai máy bơm tại địa phương, đề phòng khi sự cố tiếp tục xảy ra người dân có thể xoay sở kịp".

Theo ông Lân, đây là khu vực thấp và yếu của bán đảo Thanh Đa, mực nước sông Sài Gòn khi triều cường dâng lên đều cao hơn đất liền. Đoạn bờ kè này cũng đã thi công cả chục năm nên không còn đủ sức chịu đựng trong điều kiện triều cường ngày càng dâng cao như hiện nay.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

Hơn 10 mét bờ kè bị vỡ khiến nước sông Sài Gòn cuồn cuộn chảy vào khu dân cư 

Nước gây ngập nhiều nhà dân
Nhiều đồ đạc của người dân bị nước nhấn chìm, ướt, hư hỏng
 Máy hút nước được đưa đến hiện trường
Lực lượng chức năng tiến hành gia cố đoạn đê vừa bị nước phá vỡ


Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: