Triệt xóa băng nhóm dùng hung khí, pháo nổ đòi nợ thuê

(VTC News) - Trong quá trình đòi nợ thuê, băng nhóm do Lê Duy Long cầm đầu thường sử dụng hung khí, pháo nổ để đe dọa người thân con nợ.

Ngày 26/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh này vừa biểu dương và thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an thị xã Điện Bàn vì thành tích triệt xóa một đường dây cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Trước đó, Công an thị xã Điện Bàn tiếp nhận phản ánh của người dân về một đường dây tín dụng đen với hành vi cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê .

Triet xoa bang nhom dung hung khi, phao no doi no thue hinh anh 1

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam biểu dương, khen thưởng Công an thị xã Điện Bàn. 

Sau quá trình thu thập thông tin, cơ quan chức năng xác định kẻ cầm đầu đường dây trên là Lê Duy Long (SN 1999, trú tại khối Cổ An 4, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn).

Phương thức hoạt động của băng nhóm Long là sử dụng hung khí, pháo nổ để đe dọa, khống chế người nhà các con nợ.

Khoảng 22h ngày 21/2, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức mật phục, bắt quả tang Lê Duy Long và Đinh Quang Thuận (SN 2001, trú cùng địa phương với Long) đang có hành vi đe dọa đòi nợ tại nhà anh Nguyễn Đức L. (SN 1971).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Duy Long, lực lượng công an thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 5 cây tuýp sắt, 3 mã tấu và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Mở rộng điều tra, Công an thị xã Điện Bàn đã bắt giữ thêm Thân Nguyễn Hồng Thịnh (SN 2000), Trần Chí Hải (SN 2000, cùng trú phường Điện Nam Đông) – 2 kẻ nằm trong băng nhóm của Long.

Hai thanh niên được trả 6 triệu đồng/tháng để mang sơn và mắm tôm đi đòi nợ thuê

Hai thanh niên được trả 6 triệu đồng/tháng để mang sơn và mắm tôm đi đòi nợ thuê

Hai thanh niên khai nhận được một người tên Minh Đức (ngụ tại tỉnh Sóc Trăng) thuê dùng mắm tôm, nước sơn để đòi nợ với giá 6 triệu đồng/tháng.
Nhóm côn đồ đòi nợ thuê ngồi lì trong nhà dân, ngang nhiên vào bếp lấy đồ ra ăn uống

Nhóm côn đồ đòi nợ thuê ngồi lì trong nhà dân, ngang nhiên vào bếp lấy đồ ra ăn uống

Không đòi được tiền, nhóm côn đồ đòi nợ thuê nằm lì ra nhà gia chủ rồi mang cơm ra ăn như ở nhà mình để khủng bố tinh thần.
THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU