Triệt phá xưởng làm giấy phép giả cho xe vào phố cấm

Thời sựThứ Năm, 15/08/2013 07:30:00 +07:00

(VTC News) – Hàng loạt giấy phép vào phố cấm cho xe tải được làm giả và bán với giá 100.000 đồng.

(VTC News) – Hàng loạt giấy phép vào phố cấm cho xe tải được làm giả và bán với giá 100.000đồng.

Ngày 14/8, Trung tá Hà Thế Hùng - Đội trưởng đội 8, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa khám phá vụ làm giả các loại giấy tờ của cơ quan, tổ chức Nhà nước.

Trước đó, khoảng 14h30 phút (13/8), Tổ công tác đội chống hàng giả (Công an TP Hà Nội) đã bắt quả tang Nguyễn Đức Hiếu (SN 1973, ở đường Ngô Gia Tự, Đức Giang, Gia Lâm, Hà Nội) và em trai là Nguyễn Quang Trung (SN 1976) đang tổ chức bán các loại giấy phép giả vào phố cấm cho xe tải, giấy phép dành cho xe chở vật liệu vào bệnh viện Xanh Pôn tại Công ty TNHH một thành viên in ấn và dịch thuật Hiếu Trung (số 24, Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Hà Nội: Giấy phép giả vào phố cấm cho xe tải giá 100.000 đồng
Hàng loạt giấy phép giả

Tiến hành khám xét khẩn tại công ty TNHH một thành viên in ấn và dịch thuật Hiếu Trung do Nguyễn Đức Hiếu làm giám đốc, lực lượng chức năng thu giữ 8 bộ giấy phép vào phố cấm cho xe tải và 8 giấy phép SP (Giấy phép cho xe chở vật liệu xây dựng vào bệnh viện Xanh Pôn).

Quá trình khám xét, cơ quan công an còn phát hiện hai bộ giấy tờ “Xe hộ đê” của hai biển số xe khác nhau được làm giả. Khai thác máy tính mà Hiếu và Trung sử dụng để làm giấy phép giả, cơ quan công an phát hiện nhiều mẫu phôi để làm giả giấy tờ như các loại bằng cấp, giấy phép.

Hà Nội: Giấy phép giả vào phố cấm cho xe tải giá 100.000 đồng
Giấy phép giả được làm rất tinh vi

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận, từ tháng 7 đến nay đã cùng Nguyễn Quang Trung trực tiếp làm giả 30 bộ giấy tờ giả gồm cả 2 loại và bán cho những khách hàng là lái xe vận tải có nhu cầu với giá 100.000/ tờ giấy phép.

Trung tá Hà Thế Hùng cho biết, các bộ giấy tờ giả được làm rất tinh vi, bằng mắt thường khó có thể phân biệt được.

Hiện, cơ quan công an đã thu giữ các thiệt bị máy móc phục vụ việc làm giả giấy tờ để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.


Hoàng Chiến
Bình luận
vtc.vn