• Zalo

Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi ở Lâm Đồng

Pháp luậtThứ Tư, 15/08/2018 07:07:00 +07:00

Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) vừa triệt quá nhóm người cho vay nặng lãi và thu giữ hàng trăm tang vật gồm giấy vay nợ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân của con nợ.

Chiều 14/8, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ 6 người để làm rõ hành vi cho vay nặng lãi.

tangvat1_knul_coqv

Tang vật công an thu được tại nhà các nghi can.  

Theo điều tra ban đầu, Đội Cảnh sát hình sự - Công an TP. Bảo Lộc triệu tập 2 nghi can là Nguyễn Trung Hoàn (21 tuổi) và Đỗ Đức Thắng (22 tuổi, quê Hà Nội) cùng tạm trú tại phường 1, TP Bảo Lộc có hành vi thu tiền lãi vay từ 2 người dân địa phương.

Mở rộng điều tra, công an còn phát hiện thêm 5 nghi can khác là: Nguyễn Quốc Thành (25 tuổi), Nguyễn Hoài Nam (28 tuổi), Tạ Trí Trung (25 tuổi) cùng quê Hà Nội; Tuyết Minh (26 tuổi, quê Kiên Giang, là vợ của Nguyễn Quốc Thành) và Mai Nguyễn Hoài Việt (30 tuổi, quê Lâm Đồng). 

Tiếp đó, cơ quan điều tra khám xét nơi cư trú của các nghi can phát hiện nhiều tang vật liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, gồm: Hơn 100 triệu đồng tiền mặt, 370 giấy vay nợ tiền, gần 400 chứng minh nhân dân và 250 sổ hộ khẩu, cùng hàng trăm tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, 3 thẻ ATM và nhiều sổ sách ghi chép việc cho vay và thu nợ của người dân.

Cơ quan điều tra phát hiện thêm can nhựa đựng sơn, xăng và mắm tôm pha nhớt tại nhà của nghi can. 

Tại cơ quan điều tra, các nghi can khai nhận, từ năm 2017 nhóm này đã hoạt động cho vay nặng lãi tại TP Bảo Lộc và các huyện lân cận của tỉnh Lâm Đồng cho đến nay. Nếu con nợ không chịu trả tiền thì các nghi can sẽ dùng sơn, xăng và mắm tôm pha nhớt để uy hiếp.

Hiện cơ quan điều tra tạm giữ 6/7 nghi can và đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

LAN ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !