Triệt phá đường dây mua bán thận người giá hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội

(VTC News) - Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) bắt giữ hai người liên quan đến đường dây mua bán thận người với giá hàng trăm triệu đồng.

Sáng 14/8, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Phiên, Phó Trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, Đội điều tra tổng hợp của đơn vị vừa phát hiện đường dây mua bán thận người.

Trước đó, khoảng 14h ngày 10/8, cơ quan chức năng bắt giữ hai người gồm Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (SN 1986, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Triet pha duong day mua ban than nguoi gia hang tram trieu dong o Ha Noi hinh anh 1

 Đồng và Hùng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, hai người này khai nhận quen biết người có nhu cầu bán thận qua mạng xã hội. Qua đây, hai bên thỏa thuận mua bán một quả thận với giá 240 triệu đồng, bên mua chịu chi phí ăn ở, khám xét nghiệm và nằm viện phẫu thuật của bên bán.

Những người bán thận được đưa đến ở nhà trọ tại thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì. Tại đây, Đồng phân công Hùng đưa đón, chăm nom "con mồi".

Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán một quả thận với giá 450 triệu đồng. Trừ các chi phí, Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.

"Hiện cơ quan chức năng đang đưa Đồng và Hùng lên quận Hà Đông để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án", Phó trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết.

Khởi tố kẻ cầm đầu đường dây nuôi người để bán thận ở Hà Nội

Khởi tố kẻ cầm đầu đường dây nuôi người để bán thận ở Hà Nội

Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố đối với kẻ cầm đầu đường dây nuôi người để bán thận ở Hà Nội về tội "Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể...
 
Bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây mua bán nội tạng người xuyên quốc gia

Bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây mua bán nội tạng người xuyên quốc gia

Công an bắt kẻ cầm đầu đường dây mua bán nội tạng người, hoạt động tại TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh thành với thủ đoạn rất tinh vi và nguy hiểm.
Mạnh Đoàn
Chủ đề:

mua bán thận

,

Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU