Video: Bắt giữ các đối tượng trong đường dây buôn bán người sang Trung Quốc

(VTC News) - Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh vừa triệt phá, bắt giữ các đối tượng trong đường dây buôn bán người sang Trung Quốc.

Video: Bắt giữ các đối tượng trong đường dây buôn bán người sang Trung Quốc

Ngày 19/5, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (TP Móng Cái, Quảng Ninh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội buôn bán người và bắt giữ các đối tượng liên quan.

Theo đó, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã bàn giao 2 đối tượng Bùi Thị Nga (SN1997 trú tại thôn Hợp Long, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Bùi Văn Chung (SN1996, trú tại thôn Vũ Gia, xã Phú Xuân, cùng huyện Vũ Thư) cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hinh anh Triet pha, bat giu cac doi tuong trong duong day buon ban nguoi sang Trung Quoc

 

Trước đó, ngày 13/5, tại TP Móng Cái, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phối hợp với Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ 2 đối tượng Bùi Thị Nga và Bùi Văn Chung đang đưa dẫn Nguyễn Thị H. cũng ở tỉnh Thái Bình sang bán cho 1 người phụ nữ Trung Quốc lấy 20 triệu đồng.

Thủ đoạn mà các đối tượng này dùng để dụ dỗ nạn nhân là hứa tìm cho H. công việc nhẹ nhàng với mức lương khoảng 20 triệu/1 tháng và muốn về thăm nhà lúc nào cũng được.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng điều tra xác minh, triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Hưng (SN1990, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) là đối tượng chủ mưu cầm đầu các đối tượng có liên quan trong đường dây mua bán phụ nữ.

Hiện, đối tượng Hưng đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Kiều Mi - Minh Khang

Bình luận

An ninh hình sự

Chuyện vụ án

Bản tin 113