Triệt phá băng nhóm tín dụng đen ở Đắk Lắk, thu giữ nhiều hung khí

(VTC News) - Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) vừa bắt nhóm nghi can từ Hải Phòng vào Đắk Lắk, câu kết với nhiều người để cho vay nặng lãi và thu giữ một số hung khí.

Ngày 20/12, Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra đang thụ lý điều tra, xác minh một băng nhóm hoạt động theo hình thức tín dụng đen tại địa phương.

Triet pha bang nhom tin dung den o Dak Lak, thu giu nhieu hung khi hinh anh 1

 

Theo kết quả điều tra, Phạm Văn Thư (SN 1972, trụ xã Ea Sô, huyện Ea Kar) cấu kết với Nguyễn Thành Chung (SN 1993), Nguyễn Văn Dũng (SN 1971) cùng trú huyện An Dương, TP.Hải Phòng và một số thanh niên khác (chưa rõ lai lịch) góp vốn để hoạt động tín dụng đen tại huyện Krông Năng.

Nhóm này còn thuê một số người có hộ khẩu ở các tỉnh phía Bắc làm nhân viên để phát triển hoạt động tín dụng đen với hình thức cho vay nặng lãi không cần thế chấp tài sản, lãi suất 15-20%/tháng.

Sau một thời gian theo dõi, công an huyện Krông Năng khám xét nơi ở của nhóm này tại địa phương. Tại thời điểm kiểm tra, công an thu giữ hàng trăm tờ rơi, sổ hộ khẩu, CMND của các con nợ, nhiều dao kiếm và các tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen…

Kết quả điều tra ban đầu, nhóm này đã cho hơn 1.000 người vay nặng lãi với số tiền gần 6,2 tỷ đồng, thu lãi hơn 1 tỷ đồng trong vòng 3,5 tháng.

>>> Đọc thêm: Bí thư Đà Nẵng: Nạn tín dụng đen, bảo kê còn diễn biến phức tạp

Ném 'bom bẩn' vào nhà dân để đòi nợ, 2 kẻ cho vay nặng lãi bị bắt

Ném 'bom bẩn' vào nhà dân để đòi nợ, 2 kẻ cho vay nặng lãi bị bắt

Công an TP Hưng Yên vừa bắt giữ 2 nam thanh niên trong đường dây “tín dụng đen” ném chất bẩn vào nhà dân để đòi nợ.
Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa: 'Có hay không việc công an bảo kê tín dụng đen?'

Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa: 'Có hay không việc công an bảo kê tín dụng đen?'

Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa băn khoăn có hay không việc công an bảo kê tín dụng đen khi hoạt động này diễn ra từ lâu, lan rộng khắp các địa phương nhưng việc đấu tranh còn rất hạn...
BÌNH ĐỊNH
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU