Triệt phá băng nhóm cướp xe hàng hiệu táo tợn

(VTC News) - Chọn thời điểm khuya, đường vắng, ‘con mồi’ đi xe máy hàng hiệu cùng tài sản có giá trị, băng cướp đã dùng dao uy hiếp nạn nhân để cướp.

Ngày 21/8, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ 7 đối tượng trong một băng nhóm để điều tra làm rõ hành vi "cướp tài sản”.

Đối tượng Thái Hoàng Lê

Đối tượng Thái Hoàng Lê

Các đối tượng bị tạm giữ gồm Thái Hoàng Lê (23 tuổi), Lê Hoàng Thanh Nhựt (27 tuổi), Lê Hoàng Minh Thuận (27 tuổi) cùng ngụ phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Trần Hoài Thanh (tự Lượm, 17 tuổi), Phạm Ngọc Kim Long (tự Quậy, 21 tuổi), Trần Đại Huy (tự Nhí, 17 tuổi) cùng ngụ phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một và Trần Hoài Phúc (tự Tí Thu, 22 tuổi), ngụ phường Phú Thọ, Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương).

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 11/2012 đến nay, băng cướp này đã thực hiện 20 vụ cướp trong đó có 18 vụ cướp xe máy và 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thị xã Thuận An, thị xã Thủ Dầu Một và huyện Tân Uyên, Bến Cát.

Theo đó, cơ quan công an cho biết, thủ đoạn của chúng là lợi dụng đêm khuya, từ 0 – 3 giờ sáng, lựa chọn những nạn nhân sử dụng xe máy đắt tiền, chúng ép xe, dùng dao khống chế cướp xe máy và tài sản.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra và đã xác định được 9/18 bị hại của băng cướp này.

Theo đó, những ai là nạn nhân của những vụ cướp trên có thể liên hệ với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Dương qua số điện thoại 06503.869.305 và 06503.824.087 hoặc 0949.113.111 (gặp điều tra viên Trần Tấn Thành) để được giải quyết.

Phạm Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN