Triệt phá 7 nhóm 'tín dụng đen' thường xuyên đánh đập người vay tiền ở Quảng Ngãi

(VTC News) - Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã triệt phá 7 nhóm cho vay nặng lãi hoạt động liên tỉnh với mức lãi suất “cắt cổ” từ 250 đến 350%/năm.

Ngày 31/12, Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết, vừa đồng loạt triệt phá 7 nhóm hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Mới đây, nhận được tin báo về việc đối tượng cho “vay nóng” đến nhà đánh người dân, Công an huyện đã bố trí tổ công tác khẩn trương điều tra vụ việc.

Cụ thể, Mai Huy Long (23 tuổi, trú huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đến nhà bà Lê Thị Lài (57 tuổi, trú xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành) đòi nợ. Tuy nhiên, do bà Lài chưa có tiền trả, Long đã đánh bà gây thương tích.

Triet pha 7 nhom 'tin dung den' thuong xuyen danh dap nguoi vay tien o Quang Ngai hinh anh 1

Mai Huy Long, đối tượng cho vay nặng lãi bị Công an huyện Nghĩa Hành bắt giữ. (Ảnh: Đ. GIANG)

Công an huyện đã kịp thời phối hợp với người dân bắt giữ Long. Theo Công an huyện Nghĩa Hành, Long khai nhận đã cho hơn 70 người dân vay số tiền trên 500 triệu đồng, lãi suất 250 đến 350%/năm.

Qua điều tra mở rộng, Công an huyện Nghĩa Hành phát hiện thêm 6 nhóm cho vay lãi nặng khác hoạt động tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Mỗi nhóm có 2 đến 4 đối tượng, cho người dân vay tổng số tiền hàng tỷ đồng.

Các đối tượng dùng nhiều chiêu bài cho vay, sau đó nhiều người không có khả năng chi trả thì bị chúng hăm dọa, đánh đập. Qua khám xét, Công an huyện thu giữ hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tờ rơi quảng cáo cho vay, bình sơn xịt để “khủng bố” nhà con nợ...

Công an huyện Nghĩa Hành cho biết, các đối tượng này cho vay lãi nặng với mức vay cao, có hành vi dùng vũ lực để cưỡng đoạt tài sản khi người vay không có khả năng trả nợ.

Triet pha 7 nhom 'tin dung den' thuong xuyen danh dap nguoi vay tien o Quang Ngai hinh anh 2

Nhóm đôi tượng cho vay nặng lãi bị Công an TP. Quảng Ngãi bắt giữ.  (Ảnh: T. SỰ)

Hiện Công an huyện Nghĩa Hành, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra các băng, nhóm liên quan. Một số vụ việc nếu đủ yếu tố hình sự sẽ khởi tố và xử lý nghiêm minh.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo nhân dân về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và cung cấp số điện thoại đường dây nóng để nhân dân liên hệ khi có thông tin tố giác liên quan đến loại tội phạm này.

>>> Đọc thêm: Bắt nhóm người ở các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi

Bi kịch công an dính bẫy tín dụng đen, bán hết gia tài trả nợ

Bi kịch công an dính bẫy tín dụng đen, bán hết gia tài trả nợ

Bi kịch rơi xuống gia đình có 2 thế hệ công tác trong ngành công an, người con phải bỏ ngành để cứu vớt danh dự, uy tín gia đình khi vòng xoáy tín dụng đen bủa vây…
 
Video: Nhóm người cho vay tiền 'cắt cổ' ở Đắk Lắk khai gì tại cơ quan công an?

Video: Nhóm người cho vay tiền 'cắt cổ' ở Đắk Lắk khai gì tại cơ quan công an?

Nhóm thanh niên từ các tỉnh phía Bắc vào TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thuê nhà và tổ chức hoạt động cho vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' ở nhiều nơi tại tỉnh này.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU