• Zalo

Triết lý cuộc sống với mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 26/07/2014 11:12:00 +07:00

(VTC News) - Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu được khắc hoạ rõ nét qua bộ phim 'Mẹ chồng nàng dâu'.

(VTC News) - Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu được khắc hoạ rõ nét qua bộ phim 'Mẹ chồng nàng dâu'.

Cuối cùng, sau biết bao nổ lực, Naoko đã được bà chủ Shino - người mẹ chồng khó tính, chấp nhận cô như một bà chủ mới của lữ quán Kagura.

Tuy nhiên, việc chấp nhận Naoko như một bà chủ và việc thừa nhận cô như một người con dâu là hai chuyện khác nhau: 'Một đứa con dâu mà không vén màn cô dâu trong lễ cưới đàng hoàng thì tôi không chấp nhận'.
 
Naoko - một người phụ nữ hiện đại, một người của công việc đã vì chồng mà đến làm việc tại lữ quán nổi tiếng Kagura vùng Kanazawa, dưới sự quản lý của bà Shino cũng chính là mẹ chồng của cô.

Cùng với những khúc mắt trong quan hệ với mẹ chồng và nỗi ấm ức khó lòng bày tỏ của người vợ không có chồng ở bên, một mình Naoko đã phải tự mình trải qua những khó khăn để trở thành một nàng dâu trong gia đình truyền thống.
Mẹ chồng nàng dâu
Tận tụy với công việc và luôn học hỏi, cầu tiến, Naoko đã vượt qua nhiều thử thách và chinh phục được người mẹ chồng kỹ tính, cầu toàn. Thế nhưng chịu đựng bao gian khổ đắng cay, điều mà Naoko muốn nhất không phải là trở thành bà chủ mà được danh chính ngôn thuận trở thành con dâu trong gia đình chồng.

Nhưng liệu Naoko có thể có một lễ cưới chính thức, trở thành con dâu nhà Kagura khi chồng cô luôn vì sự nghiệp mà bỏ cô lại một mình.
Mẹ chồng nàng dâu
Sự ngây ngô, ngồn nhiên của Sosuke đã luôn khiến cho Naoko phải một mình chịu đựng tất cả những mệt mỏi, khó khăn.

Dù là như vậy, cô vẫn một lòng hy sinh, yêu thương, ủng hộ chồng. Bằng sự chân thành, dịu dàng, cùng một tâm hồn trong sáng, Naoko đã dành trọn được tình cảm của gia đình nhà chồng.
Mẹ chồng nàng dâu
Bà Shino vẫn luôn muốn giữ những nề nếp truyền thống trong gia đình, không chấp nhận những thay đổi cũng như cách suy nghĩ hiện đại của Naoko. Thế nên, dù đã yêu thương Naoko như con nhưng bà vẫn lạnh lùng với cô.

Trong từng lời nói và hành động của bà chủ lữ quán, chính là sự dạy dỗ và lo lắng cho Naoko. Tuy nhiên, một người hiền lành và thật thà như Naoko thì khó lòng hiểu được hết nội tâm sâu sắc của bà chủ lữ quán.

Mẹ chồng nàng dâu không chỉ là bộ phim về những gúc mắt giữa mẹ chồng và nàng dâu - hai người phụ nữ ở hai cương vị khác nhau cùng yêu thương một người đàn ông. Mà còn là những quan niệm nhân sinh, giá trị nhân văn sâu sắc cũng như nét văn hóa kinh doanh vô cùng tinh tế của con người Nhật Bản.
Mẹ chồng nàng dâu
Mỗi tập phim là những tình huống khác nhau của những vị khách đến trọ. Bên cạnh những tình huống đó chính là cách đón tiếp và giúp đỡ khách của lữ quán.

Ẩn sau trong những lời nói, cách ứng xử chính là quan niệm truyền thống, triết lý cuộc sống của một dòng tộc từ lâu đời ở Nhật Bản. Bộ phim đã phát họa rõ nét một bức tranh gia đình mang đậm nét đẹp của một vùng Kanazawa truyền thồng và nghi thức.
Mẹ chồng nàng dâu
Mẹ chồng nàng dâu được phát sóng trên HTVC PHIM vào lúc 19h hàng ngày.

Thiên An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !