Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính trịChủ Nhật, 02/02/2020 19:27:32 +07:00
(VTC News) -

Triển lãm trưng bày, giới thiệu tổng quan về quá trình thành lập, vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều 2/2, tại Thư viện Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 1

Buổi lễ bắt đầu bằng chương trình văn nghệ với những bài hát như "Đảng đã cho ta một mùa xuân" và "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người".

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 2

Buổi khai mạc có sự tham gia của  lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông,Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch, cùng nhiều đại biểu, khách mời từ các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 3

Ngoài ra còn có đại diện các đơn vị quân đội, các cơ sở đào tạo, các đoàn đại biểu  Hà Nội,  Hải Dương, Hưng Yên; các bạn đọc yêu sách.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 4

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam phát biểu khai mạc.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 5

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các vị đại biểu, khách mời cắt băng khai mạc triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 6

Theo Ban tổ chức, triển lãm lần này trưng bày, giới thiệu một cách tổng quan về quá trình thành lập Đảng, vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 7

Triển lãm trưng bày khoảng 10.000 cuốn sách được xuất bản qua các thời kỳ, thông qua đó giới thiệu những thành quả cách mạng  và thành quả của quá trình đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 8

Triển lãm sách cũng thu hút sự quan tâm của nhiều vị khách nước ngoài, trong đó có đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 9

Lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và đại diện Ban tổ chức triển lãm chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu sách.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 10

Trong khuôn khổ triển lãm có các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu tác giả - tác phẩm... được tổ chức tại khu trưng bày tầng 1 toà nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam. Ngoài ra, 6 khu vực nhà ngoài trời được dùng để trưng bày, giới thiệu sách phục vụ các đại biểu, nhân dân đến tham quan.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 11

Thông qua triển lãm sách, Ban Tổ chức mong muốn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của đảng viên và nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm sách Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 12

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ tham quan các gian trưng bày. Triển lãm sách sẽ kéo dài từ ngày 2/2  tới ngày 9/2.

 

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn