Triển lãm online 22 mô hình thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em

(VTC News) - Đây là những mô hình, ý tưởng sáng tạo tốt nhất được chọn ra từ những sản phẩm dự thi “Chương trình Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em” do tự tay các em học sinh sáng tạo nên.

Theo đó, gần 300 em học sinh từ 8-16 tuổi ở TP.HCM đã được dạy kỹ năng và tư duy sáng tạo, hướng dẫn các phương pháp tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề phức tạp.

Các em được trực tiếp tham quan TP.HCM, tự quan sát, nhận xét, cũng như học cách phát triển trí sáng tạo, làm việc theo nhóm, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tự tạo ra rất nhiều ý tưởng và mô hình Thành phố thông minh, mới lạ cho Thành phố của mình.

Qua đó, các em đã hình thành nên nhiều ý tưởng, mô hình Thành phố để tham gia đóng góp ý kiến trực tiếp và tự sáng tạo quy hoạch, kiến trúc trong định hướng quy hoạch và xây dựng Thành phố dựa trên những suy nghĩ, ý tưởng của bản thân.

22 mô hình và ý tưởng sáng tạo xuất sắc hơn cả của các em học sinh sẽ được triển lãm trực tuyến để công chúng bình chọn để tìm ra 10 ý tưởng, mô hình xuất sắc nhất vào vòng chung kết ngày 19/10 tại đây.

Trien lam online 22 mo hinh thanh pho thong minh va than thien voi tre em hinh anh 1

Nhóm thắng giải sẽ nhận học bổng cho các khóa học sáng tạo của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) và Arkki International (Ảnh: Arkki) 

Việc bình chọn của công chúng sẽ được tính toán dựa trên 3 tiêu chí là tính sáng tạo, tính thân thiện với trẻ em và tính thực tiễn, thời gian bình chọn sẽ kết thúc vào 16h ngày 18/10/2018.

Ngoài ra, trong hai ngày 18-19/10, sẽ diễn ra triển lãm tất cả mô hình đã được ra mắt và trình bày cho toàn bộ người dân Thành phố và các chuyên gia trong và ngoài nước đến xem và bình chọn trực tiếp. Các dự án tốt nhất sẽ được công bố để nhận các học bổng của chương trình.

10 nhóm nhận được sự bình chọn nhiều nhất sẽ được vào vòng thuyết trình và trao giải tại triển lãm "Trẻ em Sáng tạo", và nhận học bổng cho các khóa học sáng tạo của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) và Arkki International.

Cuộc thi do UNICEF, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp (Sở KHCN TP.HCM), Arkki International và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM phối hợp tổ chức.

Phan Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU