Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 khai mạc, thiếu vắng nhiều thương hiệu quen thuộc

(VTC News) - Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 là chương trình lớn nhất từ trước đến nay khi quy tụ 15 thương hiệu xe hơi nổi tiếng trong và ngoài nước, tuy nhiên năm nay nhiều thương hiệu quen thuộc như Hyundai, Thaco, Suzuki,... lại không có mặt.

Sáng 24/10, triển lãm ô tô Việt Nam 2018 (Vietnam Motor Show 2018 - VMS 2018) chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh (phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM).

VMS 2018 là lần đầu tiên hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cùng các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện chuyên ngành về lĩnh vực ô tô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay bởi quy tụ 15 thương hiệu xe hơi nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia, bao gồm: Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Trien lam o to Viet Nam 2018 khai mac, thieu vang nhieu thuong hieu quen thuoc hinh anh 1

 Lịch trình triển lãm ô tô Việt Nam 2018.

Bên cạnh đó, triển lãm còn có sự tham gia của hơn 100 đơn vị là các doanh nghiệp phụ tùng, phụ trợ, dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm và các đối tác hỗ trợ dịch vụ, truyền thông.

Tuy nhiên, VMS 2018 sẽ không có sự góp mặt của một số thương hiệu quen thuộc như Thaco, Hyundai, Suzuki, Isuzu,...

Là thương hiệu được nhiều người Việt ưa chuộng, sự vắng mặt của Hyundai tại triển lãm năm nay sẽ dẫn tới hàng loạt mẫu xe mới như Kona, Elantra, Accent hay mẫu minivan Solati không thể xuất hiện tại sự kiện.

Trien lam o to Viet Nam 2018 khai mac, thieu vang nhieu thuong hieu quen thuoc hinh anh 2

Danh sách 15 hãng ô tô tham dự triển lãm năm nay. 

Trong khi đó, sau lần tham dự VMS 2016, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã lên kết hoạch tự tổ chức cho mình một sân chơi riêng. Với việc trở thành nhà phân phối của BMW tại Việt Nam, sự vắng mặt của Thaco đồng nghĩa VMS 2018 không có bóng dáng của các mẫu xe mới như BMW X2, Peugeot 5008...

Ở dòng xe siêu sang, thương hiệu Rolls-Royce, Infiniti và Porsche đều không tham gia VMS 2018. Trước đó, Lamborghini, Bentley và Aston Martin từng đánh tiếng sẽ tham gia sự kiện này nhưng đến nay cũng không thấy xuất hiện.

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU