Triển lãm ô tô Frankfurt nói lời tạm biệt... Frankfurt

Tư vấnThứ Sáu, 31/01/2020 07:16:35 +07:00
(VTC News) -

Triển lãm ô tô Frankfurt được tổ chức hai năm một lần tại thành phố Frankfurt, Đức nhưng từ năm 2021, sự kiện này được chuyển sang tổ chức ở Berlin, Munich hoặc Hamburg.

Triển lãm ô tô Frankfurt nói lời tạm biệt... Frankfurt - 1

Frankfurt Motor Show - một trong 5 triển lãm xe ô tô lớn nhất thế giới.

Frankfurt Motor Show - Triển lãm ô tô quốc tế (IAA) tổ chức ở Đức, được biết đến là một trong 5 triển lãm ô tô lớn nhất thế giới, bên cạnh Detroit, Geneva, Paris và Tokyo. IAA được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp ô tô Đức (VDA )

Thông báo về sự thay đổi địa điểm tổ chức triển lãm được VDA đưa ra hôm 29/1. Theo đó, từ năm sau, triển lãm ô tô Frankfurt có thể được chuyển đến một thành phố khác. Hiện có 7 thành phố được coi là ứng viên cho sự kiện đã diễn ra thường niên kể từ 1951 này, bao gồm cả Frankfurt. 

VDA cho biết, mỗi thành phố đều có những ý tưởng rất sáng tạo. Tuy nhiên, Frankfurt không có khả năng cao được chọn, VDA đang nghiên cứu các địa điểm ở Berlin, Munich hoặc Hamburg. Quyết định dự kiến sẽ có trong ít tuần tới.

Quyết định thay đổi bắt nguồn từ thực tế, các triển lãm ô tô đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng. Sự thiếu vắng ngày càng nhiều các hãng sản xuất ô tô làm dấy lên nhiều câu hỏi về tính hiệu quả của các cuộc trưng bày, các buổi họp báo và sự đầu tư khi tham dự triển lãm. 

Thông tin mới được ví như cú đánh mạnh vào Frankfurt, nơi đã tổ chức chương trình trong gần 70 năm. Nó cũng là trung tâm tài chính của Đức và Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Triển lãm ô tô Frankfurt nói lời tạm biệt... Frankfurt - 2

Frankfurt, tương tự các triển lãm xe truyền thống khác, đang mất đi sức hút trước kia của mình.

Tuy nhiên, quyết định của VDA được nhiều người đánh giá cao trong việc nỗ lực tìm cách thu hút khách tham quan cũng như các hãng xe, giới báo chí và khách hàng. IAA đã bị sụt giảm mạnh về lượng khách tham quan và nhà triển lãm trong chương trình năm 2019 với 550.000 người. Trong khi năm 2017 là 810.000 người và năm 2015 là 931.000 người.

Lan Hương(Nguồn: Motor1)
Bình luận
vtc.vn