Triển lãm ô tô Bắc Kinh lên lịch tổ chức lại

Tư vấnThứ Ba, 07/04/2020 06:35:11 +07:00
(VTC News) -

Sau khi bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19, ban tổ chức Beijing Motor Show (Triển lãm ô tô Bắc Kinh) thông báo ngày tổ chức mới.

Triển lãm ô tô quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kinh - Beijing Motor Show được dự kiến tổ chức vào tháng 4 đã chính thức dời lịch cho tới tháng 9.

Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 26/9 đến 6/10 năm nay, địa điểm vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác liệu tất cả các hãng xe sẽ tham gia hay chỉ một số nhà sản xuất ô tô đã đăng ký ban đầu góp mặt trong khoảng thời gian này.

Triển lãm ô tô Bắc Kinh lên lịch tổ chức lại - 1

Triển lãm ô tô là nơi các hãng xe giới thiệu mẫu xe mới, ý tưởng của mình.

Trên trang web chính thức của mình, nhà tổ chức Bắc Kinh Motor Show vẫn chưa tiết lộ kế hoạch chi tiết và cũng chưa cập nhật danh sách các nhà sản xuất ô tô tham dự. Lý do nhiều hãng ô tô chưa đưa ra quyết định đó là tham dự những chương trình như vậy thực sự tốn kém, chi phí lên tới hàng triệu USD. Với việc sản xuất và nhu cầu thị trường đang có dấu hiệu sụt giảm, cũng như những thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19 thì cắt giảm chi phí ở bất cứ khâu nào cũng là điều dễ hiểu.

Dựa trên tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 thấp hiện tại, chính quyền Trung Quốc tin rằng cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong vài tháng tới. Cũng có đánh giá lạc quan về thị trường, Volkswagen tuyên bố doanh số tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới sẽ nhanh chóng phục hồi. Nhiều nhà máy sản xuất ở Trung Quốc đã khởi động lại hoạt động, bao gồm Fiat Chrysler, Ford và BMW.

Ngọc Khánh(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp