Triển lãm mô tô xe máy đầu tiên sắp diễn ra tại Việt Nam

(VTC News) - Triển lãm mô tô, xe máy đầu tiên do Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 7 - 10/4/2016 tại TP.HCM.

Với tên gọi Vietnam Motorcycle Show 2016, triển lãm có sự tham gia của 5 thành viên thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, bao gồm các liên doanh Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio và SYM.

Ngoài ra, triển lãm còn có sự góp mặt của một số nhà nhập khẩu xe máy chính hãng. Địa điểm tổ chức là trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài gòn (SECC).

Vietnam Motorcycle Show 2016 mang thông điệp Ride high together - Cùng chinh phục đỉnh cao, được kỳ vọng thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng trong nước. Một số hoạt động khác cũng sẽ được tổ chức, bao gồm biểu diễn môtô, xe máy, lái thử xe... Dự kiến triển lãm sẽ thu hút 100.000 lượt khách tham dự.
 

Triển lãm mô tô xe máy Việt Nam lần đầu được tổ chức vào đầu tháng 4/2016

Triển lãm mô tô xe máy Việt Nam lần đầu được tổ chức vào đầu tháng 4/2016

Theo chia sẻ từ đại diện ban tổ chức, nhiều mẫu xe ý tưởng và ứng dụng lần đầu tiên sẽ được giới thiệu tại Việt Nam. Ngoài ra là các mẫu xe đa dạng từ phổ thông, cao cấp đến những chiếc môtô phân khối lớn.

Trong bối cảnh thị trường xe máy Việt Nam đang bước vào giai đoạn bão hòa, xu hướng tiêu dùng đang có sự chuyển dịch nên các hãng xe cũng chuyển từ số lượng sang mở rộng thị phần trong từng phân khúc. Việc tổ chức triển lãm cũng là hoạt động nhằm kích cầu trong từng phân khúc một cách bài bản hơn.

Theo thống kê của VAMM, 11 tháng năm 2015, 5 thành viên của Hiệp hội này bán ra hơn 2,55 triệu xe máy các loại, tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, Honda vẫn dẫn đầu với 70% thị phần, Yamaha kế tiếp với 25% thị phần, 3 liên doanh còn lại chiếm chưa đầy 5% thị phần.
 


Thái Anh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU