Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Hồng

(VTC News) - Sáng 28/9, tại Hải Phòng, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng đã khai mạc “Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Hồng” lồng ghép với “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”.

Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, trình diễn các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ của các viện, trường, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp KH&CN, các nhà khoa học. Đồng thời góp phần đưa kết quả nghiên cứu KH&CN vào thực tiễn phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

Sự kiện này thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân từ các viện, trường, doanh nghiệp KH&CN, doanh nghiệp có dự án khởi nghiệp ở trung ương, các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng và trên địa bàn thành phố Hải Phòng có hoạt động nghiên cứu và đổi mới công nghệ như: Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Nữ trí thức Việt Nam, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện nghiên cứu rau quả, Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học QGHN…

Trien lam ket qua nghien cuu khoa hoc va cong nghe vung Dong bang song Hong hinh anh 1

Lễ khai mạc Triển lãm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết: “Sự kiên này là cơ hội để hơn 100 viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp KH&CN và nhà sáng chế không chuyên giới thiệu và chia sẻ khoảng 500 kết quả nghiên cứu KH&CN tiêu biểu với xã hội, đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại hóa kết quả nghiên cứu của mình. Triển lãm cũng góp phần tôn vinh các nhà khoa học, nhà sáng chế và khích lệ tinh thần sáng tạo, đổi mới trong cộng đồng, góp phần tích cực vào phục vụ phát triển kinh tế, xã hội vùng Đồng bằng sông Hồng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay”.

Trien lam ket qua nghien cuu khoa hoc va cong nghe vung Dong bang song Hong hinh anh 2

Hội Nữ trí thức Việt Nam tham dự triển lãm với nhiều sản phẩm nghiên cứu sáng tạo của các nữ trí thức 

Cùng với Triển lãm kết quả nghiên cứu KH&CN vùng đồng bằng sông Hồng là Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2018 cùng với các hoạt động kết nối giữa quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp, hội thảo chia sẻ thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp và cuộc thi lựa chọn các dự án khởi nghiệp tiêu biểu của thành phố Hải Phòng.

Việc lồng ghép hai sự kiện lớn này không chỉ là cơ hội tốt để gắn kết, tăng cường hợp tác hoạt động KH&CN giữa các địa phương trong vùng với các tổ chức KH&CN Trung ương, đưa nhanh tiến bộ KH&CN vào sản xuất mà còn góp phần tôn vinh các nhà khoa học, nhà sáng chế và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Nguyễn Hương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU