Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa - Trường Sa đến với người Tây Nguyên
  • Zalo

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa - Trường Sa đến với người Tây Nguyên

Thời sự Thứ Sáu, 07/10/2016 23:34:00 +07:00

Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam với những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại tỉnh Kon Tum.

Chiều ngày 7/10, Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, với những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Ngay tại Trung tâm văn hóa tỉnh Kon Tum, triển lãm sẽ trưng bày về những hình ảnh, tư liệu, hiện vật, ấn phẩm, văn bản và gần 100 bản đồ là tư liệu của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế  từ xưa đến nay, để khẳng định Hoàng Sa - Trường Sa là của người Việt Nam ta.

1 (1)

 Hình ảnh tại buổi lễ - Ảnh: Yumi

Từ những tư liệu cho thấy đất nước Việt Nam từ thời phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

1 (10)

 Nhiều tư liệu khẳng định về đảo Hoàng Sa- Trường Sa là của người Việt - Ảnh: Yumi

Theo đó, nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới khẳng định 2 quần đảo "Hoàng Sa - Trường Sa" là của Việt Nam từ trước đến nay.

1 (8)

Các chiến sĩ xem những tư liệu về 2 quần đảo - Ảnh: Yumi 

Cũng tại buổi triễn lãm, lãnh đạo tỉnh Kon Tum cho biết, đây là hoạt động thông tin tuyên tuyền rất quan trọng. Với mục đích góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

6

Hình ảnh của Bộ Thông tin truyền thông trao tặng - Ảnh: Yumi 

VTC News ghi nhận tại ngày khai mạc, có hàng trăm người dân với nhiều tầng lớp tại tỉnh Kon Tum đến tìm hiểu và thăm quan, nghe thuyết trình về lịch sử của dân tộc, đồng thời nêu rõ nguồn gốc và khẳng định 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là của dân tộc Việt Nam.

Video: Đưa nội dung đầy đủ về Hoàng Sa - Trường Sa vào sách giáo khoa

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa - Trường Sa đến với người Tây Nguyên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin