Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Triển khai mô hình tổ công tác 141 tại 7 thành phố lớn

Thời sự Thứ Sáu, 24/02/2012 12:17:00 +07:00

(VTC News) – Với những thành tích mà tổ công tác đặc biệt 141 - CATP Hà Nội đạt được, Thứ trưởng Bộ CA đã yêu cầu 7 tỉnh, TP nghiên cứu triển khai mô hình này.

(VTC News) – Với những thành tích mà tổ công tác đặc biệt 141 - CATP Hà Nội đạt được trong 6 tháng qua, Thứ trưởng Bộ CA đã yêu cầu 7 tỉnh, TP nghiên cứu triển khai mô hình này tại địa phương mình.

Sáng 23/02, CATP Hà Nội đã tổ chức tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và sơ kết 6 tháng triển khai kế hoạch 141/KH-CATP.

Theo báo cáo của CATP Hà Nội, do tình hình tội phạm 6 tháng đầu năm 2011 có nhiều diễn biến phức tạp, Giám đốc CATP đã quyết định mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, thành lập 5 tổ công tác đặc biệt (gồm cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động) để kiểm tra, phát hiện xử lý các trường hợp đi xe máy, ôtô vi phạm luật giao thông có dấu hiệu phạm tội.

Số vũ khí các tổ công tác 141 thu giữ được của những đối tượng côn đồ.

5 tổ công tác có hơn 50 cán bộ chiến sỹ, được đào tạo bài bản để xử lý, giải quyết các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ như dùi cui điện, khóa số 8, bộ đàm... Địa bàn những cảnh sát "đặc biệt" này hoạt động chủ yếu ở một số quận nội thành cũng như các tuyến phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

Sau 6 tháng triển khai, các tổ công tác 141 đã kiểm tra, xử lý gần 12.000 trường hợp vi phạm; hàng trăm dao kiếm, súng, bình xịt hơi cay... đã bị thu giữ. Hơn 50 trường hợp đã bị cơ quan điều tra khởi tố.

Theo đó, tình hình tội phạm hình sự giảm 1,5% so với 6 tháng liền kề trước đó, riêng trọng án giảm 9%; chống người thi hành công vụ giảm 2,1%, cướp giật giảm gần 30%.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ công an Phạm Quý Ngọ đã đánh giá cao những thành tích mà lực lượng 141 CATP Hà Nội đã đạt được: "Có thêm lực lượng này Tết Nhâm Thìn vừa qua trên địa bàn Hà Nội không xảy ra đua xe trái phép, không có pháo nổ. Người dân được đón một cái Tết yên vui nhất từ trước đến nay..."

Rất nhiều súng ống ngoài luồng bị thu giữ

Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ yêu cầu 7 tỉnh, thành phố (gồm: TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương và Đồng Nai) cần nghiên cứu thành lập các mô hình giống công an Hà Nội.

Trong thời gian tới, lực lượng 141-CATP Hà Nội sẽ triển khai đồng bộ xuống cả các huyện ngoại thành và làm đến khi nào không còn tội phạm.

Minh Trí

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin