Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Triển khai hiệu quả các mục tiêu trong Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025'

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 26/06/2020 10:51:00 +07:00
(VTC News) -

Tại phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tiếp tục triển khai hiệu quả các mục tiêu trong Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, phiên họp trực tuyến hôm nay là dịp để ASEAN chứng tỏ cam kết mạnh mẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, đẩy lùi các thách thức của dịch bệnh, duy trì đà hợp tác và liên kết ASEAN.

Hiện nay, chúng ta đang gánh trên vai trọng trách phải tự tin, hợp tác cùng nhau vững tay chèo lái con tàu ASEAN vượt qua những khó khăn, thử thách chưa từng có trong chống đại dịch COVID-19, thể hiện bản lĩnh và sức sống vững bền của Cộng đồng ASEAN, tiến bước trên con đường phát triển”, Thủ tướng nói.

Tôi trông đợi những ý kiến đóng góp quý báu của tất cả quý vị, định hướng phát triển phù hợp cho ASEAN giai đoạn tới, tiếp tục triển khai hiệu quả các mục tiêu trong Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, tăng cường vai trò, vị thế quốc tế của ASEAN trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng”, Thủ tướng nhấn mạnh.

'Triển khai hiệu quả các mục tiêu trong Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025' - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Trong khuôn khổ phiên họp toàn thể, Thủ tướng đề nghị tập trung trao đổi 3 nội dung chính gồm: Phương hướng thúc đẩy hợp tác, xây dựng Cộng đồng ASEAN, trong đó có triển khai các ưu tiên của năm 2020 và ứng phó, khắc phục hậu quả của dịch bệnh COVID-19 và phục hồi kinh tế xã hội; củng cố vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực, đẩy mạnh quan hệ giữa ASEAN với các đối tác vì hòa bình phát triển bền vững và ứng phó hiệu quả với các thách thức đang nổi lên; các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Tiếp đến, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi báo cáo về hoạt động của ASEAN trong 6 tháng đầu năm 2020. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng điều phối ASEAN trình bày về tình hình hợp tác ASEAN ứng phó dịch bệnh COVID-19. Sau đó, các nhà lãnh đạo ASEAN phát biểu.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin