• Zalo

Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh

Thời sự quốc tếThứ Tư, 12/01/2022 07:07:00 +07:00
(VTC News) -

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, lãnh đạo Kim Jong-un chứng kiến vụ phóng thành công tên lửa siêu thanh hôm 11/1.

Hôm 11/1, Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa siêu thanh thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thúc giục quân đội nước này tiến hành nhiều bước tiến quân sự hơn, phát triên công nghệ khí tài hiện đại.

Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh - 1

Triều Tiên thử tên lửa siêu thanh lần thứ hai trong tuần. (Ảnh: Reuters)

Tờ Rodong Sinmun đưa tin, vụ phóng có sự chứng kiến của lãnh đạo Kim Jong-un. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020, ông Kim Jong-un chính thức tham dự một vụ thử tên lửa tại Triều Tiên.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin: "Vụ phóng tên lửa nhằm xác minh lần cuối các thông số kỹ thuật tổng thể của hệ thống vũ khí siêu thanh đã được Triều Tiên phát triển".

Theo KCNA, sau khi phóng, tiện lướt siêu thanh đã bay với hành trình dài 600 km. “Khả năng cơ động vượt trội của tên lửa siêu thanh đã được kiểm chứng rõ ràng hơn qua đợt bắn thử cuối cùng", KCNA cho hay.

Ông Kim Jong-un kêu gọi giới khoa học quân sự "đẩy nhanh hơn nữa các nỗ lực nhằm xây dựng vững chắc năng lực quân sự chiến lược của đất nước cả về chất lượng và số lượng và hiện đại hóa hơn nữa quân đội".

Các cuộc đàm phán về hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đang bị đình trệ. Bình Nhưỡng nhấn mạnh cần vũ khí để đảm bảo an ninh cho đến khi một thỏa thuận hòa bình vĩnh viễn được ký kết.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: