Tri hô có mìn trong khu dân cư, trăm người tháo chạy khỏi nhà

Thời sựThứ Sáu, 26/06/2015 03:52:00 +07:00

Nhiều người hốt hoảng tháo chạy khỏi nhà, tránh xa khu vực nguy hiểm khi phát hiện vật có hình dạng giống trái mìn trong khu dân cư.

(VTC News) – Nhiều người hốt hoảng tháo chạy khỏi nhà, tránh xa khu vực nguy hiểm khi phát hiện vật có hình dạng giống trái mìn trong khu dân cư.

Chiều 26/6, lực lượng Công an TP.HCM kết hợp cùng Công an P.13, Q.6 tiến hành điều tra làm rõ nghi án đặt mìn trong khu dân cư gây hoang mang dư luận.

Sáng cùng ngày, nhiều người dân sinh sống ở khu vực cuối đường số 8 và trước nhà số 217/1B Bà Hom (P.13, Q.6, TP.HCM) bị một phen hoảng loạn khi một người lượm ve chai tri hô phát hiện một vật có hình dáng giống một quả mìn tự chế, có dây điện, đồng hồ...đặt dưới một gốc cây bàng.

Nhiều người sinh sống xung quanh khu vực có “mìn” lo sợ mìn nổ nên đã ra vội vã tháo chạy ra khỏi nhà, tránh xa khu vực nguy hiểm.

 Khu vực phát hiện vật nghi là mìn gây hoảng loạn. Ảnh: Phan Cường 

Nhận được tin báo lực lượng Công an Q.6, dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố đã đến hiện trường. Nhiều tuyến đường dẫn đến khu vực phát hiện vật nghi là mìn đều bị phong tỏa, cấm không cho xe cộ, người qua lại.

Các lực lượng chuyên nghiệp về mìn được điều động đến như Bộ đội Công binh (thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM), Phòng cảnh sát hình sự và Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM cũng được cử đến hiện trường điều tra.

Đại tá Nguyễn Văn Hoàng – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết ngay khi nhận tin báo từ phía công an, Bộ Tư lệnh thành phố đã điều động công binh chuyên gỡ bom, mìn đến hiện trường để tham gia công tác tháo dỡ.

 Mìn giả được đưa lên xe ba gác chở về cơ quan công an điều tra. Ảnh: Phan Cường

Ban đầu, lực lượng Công binh nhận định vật lạ mà nhân dân phát hiện là một hộp khối được cuộn lại, bên trong có mấy ống tre nhỏ, nghi vấn là trái nổ có thể được điều khiển từ xa.

Tuy nhiên, sau khi dùng máy rà chất nổ, lực lượng công binh đã tiến lại gần và kiểm tra thì xác định đây chỉ là mìn giả.

Lực lượng Công binh đã bàn giao vật này cho Công an Q.6 để phục vụ công tác điều tra, làm rõ động cơ mục đích đối tượng tạo mìn giả gây hoang mang dư luận.

Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !