Tri ân ngư dân sát cánh bám biển giữ chủ quyền

Thời sựThứ Ba, 17/06/2014 05:38:00 +07:00

(VTC News)- Hơn 200 phần quà đã được trao tặng cho 22 chủ phương tiện cùng ngư dân Đà Nẵng đã kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo Việt Nam.

(VTC News) - Hơn 200 phần quà đã được trao tặng cho 22 chủ phương tiện cùng ngư dân Đà Nẵng đã kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Chiều 17/6, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động và Hội Nông dân TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Gặp mặt và trao quà cho 22 chủ phương tiện cùng ngư dân Đà Nẵng đã kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo.
Theo đó, sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khởi xướng. 
Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao 223 phần quà trị giá 223 triệu tiền mặt cho 22 chủ phương tiện và ngư dân đã sát cánh cùng các lực lượng ra khơi đánh bắt và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Đà Nẵng, tri ân ngư dân, sát cánh, bám biển, giữ chủ quyền
Chiều 17/6, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động và Hội Nông dân TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Gặp mặt và trao quà cho 22 chủ phương tiện cùng ngư dân Đà Nẵng đã kiên cường bám biển, giữ chủ quyền biển đảo 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng nhấn mạnh: “Nhân dân cả nước bày tỏ sự cảm phục đối với các lực lượng cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân đã kiên cường bám biển, giữ chủ quyền. Phía sau các anh là hàng triệu triệu người dân Việt Nam. Chúng tôi xin ghi nhận sự cống hiến này của các lực lượng đã kiên cường bám biển, giữ chủ quyền biển đảo tổ quốc”.

Hơn 1 tháng qua, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại khu vực vùng biển đặc quyền kinh tế Việt Nam, các tàu của Trung Quốc đã liên tiếp tấn công, đâm va, làm hư hại nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam. 
Đặc biệt, tàu Trung Quốc đã đâm va, làm hư hỏng 2 tàu cá ĐNa 90406 và ĐNa 90235 của ngư dân Đà Nẵng.
Nghiêm trọng hơn, tàu Trung Quốc đã đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng. Trước những hành động ngang ngược đó, nhiều cá nhân tổ chức đã chia sẻ, đồng hành với các lực lượng trong suốt thời gian qua.

Đà Nẵng, tri ân ngư dân, sát cánh, bám biển, giữ chủ quyền
Nhiều phần quà có ý nghĩa từ các cán bộ CNVC đã đến tận tay các ngư dân 

“Ngư dân chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan tổ chức, cá nhân đã dành cho những ngư dân chúng tôi. Đây là niềm động viên to lớn để ngư dân chúng tôi vững tin bám biển, giữ chủ quyền tổ quốc", một ngư dân tàu cá ĐNa 90081 nói

Bửu Lân

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn