Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tri ân các liệt sỹ qua 'Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến'

Tổng hợp Thứ Sáu, 27/07/2012 08:36:00 +07:00

(VTC News) - Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, trian.go.vn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên.

(VTC News) - Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2012), Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến trian.go.vn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên trên cả nước.

Các bạn trẻ đã truy cập vào nghĩa trang để thắp hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn – một truyền thống đạo đức của người dân Việt Nam.

Đền ơn đáp nghĩa


Nghĩa trang trực tuyến trian.go.vn là sản phẩm do Đoàn TNCS Mạng Việt Nam go.vn xây dựng. Dự án được ra đời xuất phát từ đạo lý Uống nước nhớ nguồn, góp phần tôn vinh, lưu danh các liệt sĩ và sẽ trở thành hệ thống cơ sở dữ liệu lớn để chia sẻ các thông tin về liệt sĩ.

Kể từ khi ra mắt, trian.go.vn đã nhận được sự quan tâm chia sẻ của đông đảo thành viên cộng đồng Mạng Việt Nam. Mỗi ngày nghĩa trang đón nhận hàng trăm lượt truy cập của thành viên cộng đồng mạng và hàng nghìn lượt thắp nến, thắp hương và đặt hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ. 'Xót xa quá, khi hy sinh anh mới 19 tuổi!' 'Thân xác anh đã tan vào đất mẹ Tâm hồn anh còn mãi với quê hương.' là chia sẻ của thành viên có nik name Cygnus với hai liệt sỹ Nguyễn Văn Vính và Nguyễn Văn Ngà. Thành viên Đặng Thu Trang xúc động và chia sẻ liệt sỹ Phạm Quang Tham (Thảo) 'Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ. Các anh đã hi sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Hi vọng thế hệ trẻ hôm nay cố gắng phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh'.

Các đoàn viên thanh niên trực tiếp xây dựng 'Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến' trian.go.vn của Mạng Việt Nam go.vn đã được vinh dự tôn vinh trong phong trào “Tuổi trẻ Việt Nam đời đời tri ân các anh hùng liệt sỹ' và sản phẩm này đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lựa chọn là sản phẩm tiêu biểu trong phong trào Uống nước nhớ nguồn nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Tập thể đoàn viên của dự án đã được mời tham gia Chương trình 'Thế hệ trẻ đời đời tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng – Hành trình đền ơn đáp nghĩa' do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức tại Đại Từ, Thái Nguyên vào tối 26/07/2012

Kết quả đầy tự hào


Không chỉ là cầu nối hỗ trợ thông tin giữa thân nhân liệt sỹ và cơ quan, tổ chức tìm mộ, nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến còn là nơi để cộng đồng mạng chia sẻ trực tuyến cảm tưởng, kỷ niệm về các anh hùng liệt sỹ, tham gia các hoạt động tình nghĩa tri ân, ghi nhớ công lao của các Anh hùng liệt sỹ như dâng hương, thắp nến tri ân cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ; ủng hộ các gia đình liệt sỹ, những người có công với Cách mạng, thân nhân, gia đình các Anh hùng liệt sỹ đang gặp hoàn cảnh khó khăn,…

Bắt đầu xây dựng từ tháng 8/2011 và làm lễ ra mắt ngày 27/4/2012, đến nay dự án đã số hóa được hơn 70.000 thông tin liệt sỹ của 97 nghĩa trang liệt sỹ trong 3 tỉnh Quảng Trị, Nghệ An và Tây Ninh trong đó có 2 nghĩa trang cấp quốc gia (nghĩa trang quốc gia Trường Sơn & nghĩa trang quốc gia Đường 9 thuộc tỉnh Quảng Trị) và 1 nghĩa trang quốc tế (nghĩa trang Việt – Lào tỉnh Nghệ An). Dự án đã nhận được gần 300 tin nhắn tìm mộ liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ, có hơn 22.000 lần cộng đồng thắp nến dâng hương trực tuyến và 281 bài viết chia sẽ cảm xúc được đăng tải.

Tiếp theo thành công của dự án trong thời gian tới Lãnh đạo công ty VTC Online và lực lượng Đoàn viên TNCS HCM tham gia xây dựng dự án tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, mở rộng các chức năng tạo thêm nhiều tiện ích cho cộng đồng. Tiếp tục số hóa thông tin liệt sỹ tại các nghĩa trang trong toàn quốc cũng như làm cầu nối hỗ trợ thân nhân liệt sỹ tìm kiếm mộ và kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.Thu Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin