Trèo tường giải cứu bé gái 4 tuổi bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh

Một người phụ nữ đã phải trèo tường vào trong trường mầm non để giải cứu bé gái 4 tuổi bị nhốt trong nhà vệ sinh.

Liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non bị phụ huynh tố nhốt học sinh 4 tuổi trong nhà vệ sinh và bỏ quên ra về, sáng 28/3, phóng viên đã có mặt tại xã Hương Sơn (Mỹ Đức) gặp gỡ và trò chuyện cùng chị Vương Thị Lan – người cứu cháu bé.

Treo tuong giai cuu be gai 4 tuoi bi co giao nhot trong nha ve sinh hinh anh 1

Chị Vương Thị Lan cùng cháu B.Y - bé gái bị nhốt trong nhà vệ sinh.

Chị Lan cho hay: “Khoảng 17h45 ngày 21/3 tôi đèo đứa con 5 tuổi đi xe máy ra cánh đồng thăm lúa. Ruộng lúa rất gần điểm trường Mầm non Yến Vĩ (thuộc trường Mầm non Hương Sơn) xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Lúc đi qua trường, con tôi có nói: “Mẹ ơi trường con kia kìa” và đưa tay chỉ về phía cổng trường. Lúc đó trời cũng đã nhá nhem tối. Đột nhiên, con tôi kêu lên: “Mẹ ơi, có bạn nào đứng khóc kìa”.

Lúc đó, tôi nghĩ con chỉ nói thế chứ giờ này làm gì còn học sinh ở trường nữa mà có bạn nào đứng khóc. Tuy nhiên, sau đó tôi nghe thấy tiếng khóc thật. Tôi quay đầu xe lại phía cổng trường thì quả nhiên thấy một cô bé cắt tóc ngắn đứng ngay phía cổng, nước mắt, nước mũi giàn giụa”.

Chị Lan kể tiếp: “Thấy con khóc và xin về nhà, tôi bèn trèo qua bờ tường cao 2,5m và vào phía trong. Nhìn cái tường rất cao, tôi cũng lo không biết có đưa con ra được không trong khi bảo vệ không thấy ai và cổng thì khóa.

Cuối cùng tôi bảo con: “Con ôm thật chặt vào cổ bác, bác sẽ đưa con về nhà”. Con bé nín khóc, gật đầu ngay và đến ôm chặt cổ tôi. Bằng cách đó tôi đã đưa con ra khỏi trường. Sau đó tôi hỏi cháu con nhà ai, bác đưa cháu về.

Con bé chỉ nói: “Cháu con mẹ Thùy Dương, ông ngoại cháu tên Linh”. Vậy là tôi nhận định được con nhà ai vì chúng tôi ở cùng làng. Tôi đưa con về nhà nhưng nhà con tối om không người.

Thấy con nhem nhuốc và kêu đói nên tôi đưa con về nhà tôi rửa mặt mũi và cho con ăn bát cơm. Ăn xong, chồng tôi giục tôi đưa con về nhà kẻo mọi người mong. Tôi đưa con về thì nhà con đang nháo nhác đi tìm con. Nhìn thấy ông ngoại, con chạy lại ôm chặt lấy ông”.

Treo tuong giai cuu be gai 4 tuoi bi co giao nhot trong nha ve sinh hinh anh 2

 Điểm trường Mầm non Yến Vỹ (thuộc trường mầm non Hương Sơn).

Chị Lan cũng cho biết thêm: “Cũng may, khi cháu bé 4 tuổi này bị nhốt trong nhà vệ sinh, thấy các bạn về hết, con đã mở cửa nhà vệ sinh và vặn khóa trong của cửa lớp chính mới ra được ngoài cổng và tôi mới thấy cháu.

Nếu cháu không mở được cửa chính lớp ra phía ngoài thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa”.

Cũng trong sáng nay, phóng viên đã gặp gỡ một nhân viên bảo vệ tại trường Mầm non Hương Sơn.

Vị này cho biết: “Hiện nay toàn xã Hương Sơn 6 điểm trường thì trường mầm non Yến Vĩ là một trong số 6 điểm trường mà các bảo vệ có nhiệm vụ trông coi.

Chúng tôi chỉ có nhiệm vụ là trông coi phía ngoài sân, cổng và kiểm tra các lớp học mỗi khi hết giờ. Theo quy định chúng tôi phải có mặt 24/24 nhưng chỉ 4 nhân viên bảo vệ nên không thể trông hết được 6 điểm trường.

Về sự việc cháu B.Y, hôm ấy trước khi ra về, chúng tôi có đi kiểm tra các phòng học. Việc học sinh về hay ở là do các cô giáo phải có trách nhiệm tới khi hết học sinh.

Vấn đề cháu bé có bị nhốt trong nhà vệ sinh hay không thì chỉ lương tâm các cô và cháu bé mới biết”. 

Trước đó, anh Mai Văn Bình (trú tại xã Hương Sơn) có phản ánh: “Khi tôi đón cháu, tôi có hỏi con vì sao cô giáo nhốt con vào nhà vệ sinh. Con gái tôi cho biết: "Trong lúc đi rửa tay trước bữa ăn chiều, con vô tình va vào một bạn khác trong lớp khiến bạn ấy ngã.

Sau đó cô V.H phạt con bằng cách cho hai bạn khác cùng lớp đẩy con vào nhà vệ sinh". Sau đó cô bắt con tôi đứng úp mặt vào tường trong nhà vệ sinh từ lúc ấy.

Lúc tôi tìm thấy con, con trong trạng thái rất sợ hãi và ôm chặt lấy tôi. Gần 1 tuần trôi qua nhưng khi ngủ thỉnh thoảng con vẫn khóc ré lên và đặc biệt mỗi khi ai đó nói đưa con tới trường là con liên tục lắc đầu và không muốn đi".

Video: Phụ hynh tố cô giáo mầm non đánh bé gái thâm tím mặt

> > > Đọc thêm: Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh, website trường học dính link 'độc'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU