Treo thưởng để tìm được thủy thủ Vinalines Queen

Thời sựThứ Hai, 02/01/2012 05:20:00 +07:00

(VTC News) - "Bất kể ai tìm kiếm được thủy thủ của tàu Vinalines Queen dù còn sống hay đã chết đều được thưởng”.

(VTC News) - “Ngày hôm nay chúng tôi đã chỉ đạo cho Đoàn công tác đang ở Philippines làm việc với Đại sứ quán Việt Nam ở nước bạn, để ra thông báo bất kể ai tìm kiếm được thủy thủ của tàu Vinalines Queen dù còn sống hay đã chết đều được thưởng”, ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Công ty Vận tải biển Vinalines cho biết chiều 2/1/2012.

Về mức thưởng, ông Hạnh cho biết: “Đấy là vấn đề nhạy cảm không tiện công bố, nhưng chắc chắn có thưởng. Như vậy mới khuyến khích được người dân họ tham gia tìm kiếm giúp mình”.

Đại diện gia đình 22 thuyền viên còn mất tích làm việc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam tối 1/1.
Ở một diễn biến khác, theo ông Hạnh cung cấp, sau khi có văn bản đề bạt nguyện vọng được thuê tàu của Nhật Bản để tham gia tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích, khoảng 23h tối qua (1/1), Trung tâm cứu hộ hàng hải Nhật Bản (trụ sở ở Tokyo) đã có fax trả lời cụ thể: “Họ không có hệ thống tàu bè cho thuê, hơn nữa những tàu của họ hiện tại đều đang làm nhiệm vụ ở nơi khác”.

Cũng trong tối qua, Công ty Vinalines Shipping đã thuê 2 tàu tư nhân của Philippines để chạy tìm kiếm các thuyền viên còn lại trong khu vực các quần đảo của Philippines.

Theo báo cáo mới nhất của Đoàn công tác (Công ty Vinalines Shipping), tính tới chiều nay (2/1), vẫn chưa có phát hiện gì mới về 22 thủy thủ còn mất tích, cũng như những vật dụng của tàu Vinalines Queen.

Trước đó, theo thông báo của Vinalines Shipping, thông tin từ MRCC Hong Kong báo có phát hiện 1 xuồng cứu sinh và 1 phao bè của tàu Vinalines Queen trong ngày 31/12. Tuy nhiên đội bay của Vinalines Shipping thuê từ Philippines đã bay ra khu vực đó tìm kiếm, chụp ảnh và xác nhận các thiết bị này bị hư hỏng nặng, không có bất kỳ người nào trên đó.

Ngoài ra, theo Đoàn công tác, vị trí phát hiện thuyền viên Đậu Ngọc Hùng lệch về phía Tây so với vị trí tàu Vinalines Queen chìm, đây là một điều khó hiểu khi bè của anh Hùng trôi dạt từ Đông sang Tây, vì nếu kết hợp với tàu bị nạn khi đang chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc cấp 8/9, yếu tố phân bố gió vùng Luzon tháng 12/2011 và ảnh hưởng của dòng chảy Kuroshio.

Hiện công tác tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích vẫn tiếp tục được thực hiện.

Lê Việt


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn