Treo thưởng 50 triệu USD tìm hung thủ trong vụ máy bay rơi làm 224 người chết

(VTC News) - Người đứng đầu cơ quan an ninh Nga xác nhận chiếc máy bay của hãng hàng không Nga gặp nạn ở Sinai, Ai Cập là do bị đánh bom khủng bố.
Giám đốc cơ quan an ninh Nga (FSB) Alexander Bortnikov  nói với Tổng thống Nga Putin trong một cuộc họp rằng nguyên nhân chiếc máy bay gặp nạn ở bán đảo Sinai, Ai Cập là do khủng bố đặt bom.
Mảnh vỡ máy bay A321 của Nga tại bán đảo Sinai, Ai Cập 

Mảnh vỡ máy bay A321 của Nga tại bán đảo Sinai, Ai Cập 


"Khoảng 1,5 kg thuốc nổ TNT đã phát nổ trên chiếc máy bay Airbus A321 sau khi nó cất cánh từ Sharm el-Sheikh, khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng. Tôi có thể khẳng định rằng đó là một vụ khủng bố”, ông Alexander Bortnikov nói.
“Chiếc máy bay đã nổ tung trên không trung. Đây là nguyên nhân khiến các mảnh vỡ máy bay ra khắp một vùng rộng", ông phát biểu trong cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga được phát sóng trên truyền hình.
Video: Giả thiết nguyên nhân vụ máy bay Nga rơi ở Ai Cập  
Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ tìm ra kẻ chủ mưu và trừng phạt hắn vì tội ác đã gây ra.
"Chiến dịch không kích của chúng ta ở Syria sẽ tiếp tục và thậm chí còn được tăng cường. Đó là cách để những kẻ khủng bố hiểu rằng chúng sẽ bị trừng phạt thích đáng", ông Putin nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Nga còn treo thưởng 50 triệu USD cho người có thông tin về kẻ chủ mưu đứng sau vụ khủng bố máy bay A321 khiến 224 người thiệt mạng ở bán đảo Sinai, Ai Cập hôm 31/10 vừa qua.


Minh Lý (Theo RT)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU