Treo còi Clattenburg, ai bắt chính trận MU-Arsenal?

(VTC News)- Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban trọng tài thì Mark Clattenburg sẽ tạm thời bị treo còi nhằm phục vụ công tác điều tra.

Mark Clattenburg là tâm điểm cơn phẫn nộ của Chelsea khi đội chủ sân Stamford Bridge cho rằng ông đã quá nặng tay khi đuổi Ivanovic-Torres chỉ trong vòng 5 phút, không rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Rooney, công nhận bàn thắng trong tư thế việt vị của Chicharito và nặng nề hơn, có những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào John Obi Mikel.

 Thẻ đỏ có phần oan uổng dành cho Torres

Thẻ đỏ có phần oan uổng dành cho Torres


Cáo buộc mà Chelsea gửi lên đã được FA thụ lý. Ngoài việc thu thập bằng chứng từ 50 camera mà hãng Sky Sports đặt khắp sân, Liên đoàn bóng đá Anh còn yêu cầu Ủy ban trọng tài (PGMOB) tạm cắt còi vị phán quan 38 tuổi này. Đồng quan điểm với FA, PGMOB quyết định cho Mark Clattenburg "nghỉ ngơi" ở vòng 10 giải Ngoại hạng diễn ra vào cuối tuần tới.

Tuy vậy, PGMOB cho rằng: "Trọng tài không phải và không nên là tâm điểm của trận đấu. Mark Clattenburg là một người ưu tú, vì thế, việc đẩy sự căng thẳng lên quá mức sẽ gây tổn hại cho bản thân các CLB, người hâm mộ lẫn giới cầm cân nảy mực". PGMOB cũng từ chối đề nghị ghi âm trao đổi của các trọng tài khi làm nhiệm vụ bởi nó quá "bất tiện" và không thực tế trong điều kiện tiếng ồn khủng khiếp trong sân vận động.

Cùng với việc treo còi Mark Clattenburg, PGMOB còn chỉ định Mike Dean làm trọng tài điều khiển trận MU-Arsenal cuối tuần này. Trong quá khứ, Sir Alex đã từng bị cấm chỉ đạo 2 trận, chịu phạt 10.000 bảng do lao vào sân to tiếng với Mike Dean.

Howard Webb-trọng tài bị cho là thân MU- sẽ bắt chính trận West Ham- Man City; Kevin Friend cầm còi cuộc đối đầu Swansea-Chelsea còn Martin Atkinson cầm cân nảy mực trong cuộc so tài Tottenham-Wigan.

  » Nghịch lý hai cú lừa ở Thống Nhất và Stamford Bridge
  » Cập nhật nghi án trọng tài bênh MU, kỳ thị sao Chelsea
  » Cận cảnh: Chicharito bị CĐV Chelsea ném ghế vào đầu
  » Cole, Chicharito, FA... sẽ làm gì sau trận Chelsea-MU?
  » Thêm những lý do 'cực đặc biệt' giúp MU thắng Chelsea
  » Mark Clattenburg: Cũng yêu MU như Howard Webb?
  » Trọng tài trận Chelsea-MU từng bị Sir Alex mắng thậm tệ
  » Vì sao Howard Webb không bắt trận Chelsea-MU?
  » Trọng tài cũng bị

» Nghịch lý hai cú lừa ở Thống Nhất và Stamford Bridge » Cập nhật nghi án trọng tài bênh MU, kỳ thị sao Chelsea » Cận cảnh: Chicharito bị CĐV Chelsea ném ghế vào đầu » Cole, Chicharito, FA... sẽ làm gì sau trận Chelsea-MU? » Thêm những lý do 'cực đặc biệt' giúp MU thắng Chelsea » Mark Clattenburg: Cũng yêu MU như Howard Webb? » Trọng tài trận Chelsea-MU từng bị Sir Alex mắng thậm tệ » Vì sao Howard Webb không bắt trận Chelsea-MU? » Trọng tài cũng bị "triệt hạ" » Đá trộm Mata, sao Man City vẫn thoát thẻ đỏ

Nhạc Dương


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN